Tác giả :

Sáng ngày 22/08, tại Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Bộ môn Công nghệ Thực phẩm tổ chức Chung kết Cuộc thi “Phát triển sản phẩm mới-năm 2020” với 19 đội thi đến từ các bạn sinh viên các khóa đang theo học ngành Công nghệ thực phẩm tại trường.

 

Cuộc thi diễn ra hằng năm với mong muốn tạo sân chơi mới, bổ ích cho sinh viên trong ngành có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như kích thích tính sáng tạo, hứng thú trong học tập, là cơ hội cho sinh viên trải nghiệm tạo các sản phẩm thực phẩm mới từ việc áp dụng kiến thức chuyên môn, tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng và nhu cầu thị trường.

Trước tình hình thực phẩm bẩn tràn lan, ngoài vai trò là sân chơi, cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích người tiêu dùng hiện đại Việt Nam hưởng ứng sử dụng thực phẩm sạch, an toàn sức khỏe bởi tiêu chí sản phẩm dự thi phải làm từ nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn. Ngoài ra, ý tưởng phải mang tính mới trong công thức và định dạng sản phẩm cũng như bao bì, tính khả thi về thương mại và kỹ thuật.

Đến tham dự cuộc thi năm nay, PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng, Trưởng Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, đã phát biểu khai mạc cũng những lời chia sẻ, nhắn gửi các tiêu chí cần thiết trong sản phẩm mới để các đội thi có sự chuẩn bị phù hợp và tốt nhất cho mình. Đây là cơ hội để các bạn thử thách mình với vai trò mới, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, qua đó thể hiện chủ đề năm học nhà trường đặt ra: Nhân bản, Sáng tạo, Hội nhập”.

Hơn 2 tháng chuẩn bị ý tưởng và hiện thực hóa sản phẩm, top 19 sản phẩm xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết xếp hạng tại sảnh tầng 6 Tòa nhà trung tâm. Tại đây, các đội phải chuẩn bị standee giới thiệu sản phẩm và thuyết minh nó về tính mới trong công nghệ và sản xuất với Ban giám khảo và khách tham quan.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự nhiệt tình hỗ trợ từ thầy cô bộ môn, nhiều sản phẩm mới lạ đã được phát triển như: Nước gạo lứt vị đào, bánh Spibiscotti bổ sung rau bina, bánh yến quy yến mạch, kỷ tử, kẹo nougat rau củ, bánh craker gạo lứt, Mứt chanh dây mật ong sấy dẻo, bánh mì khoai mỡ, socola 4 mùa, nước sốt canh chua, bánh bông lang trứng muối bổ sung bột khoai lang tím và mè đen, bánh tránh rễ đa sắc, phô mai tươi vị chanh dây, bánh ngũ cốc nhân kem việt quất...

Tại cuộc thi, các bạn sinh viên còn nhận được nhiều lời khuyên, sự đánh giá của Ban giám khảo và thầy cô bộ môn để hoàn thiện sản phẩm, áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn tạo ra sản phẩm mới hiệu quả, sáng tạo và an toàn. Kết thúc cuộc thi, với sự phù hợp tiêu chí và tính mới, top 5 sản phẩm đạt kết quả cao nhất đã lộ diện:

Giải nhất: Thanh lương thực bổ sung chùm ngây

Giải nhì: Bơ đậu phộng bổ sung quả Lêkima

Giải ba: Bánh cracker bổ sung bột từ quả cây trứng cá

Giải khuyến khích: sản phẩm Back and white crikle cookies và Bánh mochi nhân trái cây lạnh đông.

Hi vọng với những nổ lực và cố gắng của lãnh đạo nhà trường nói chung cũng như bộ môn công nghệ thực phẩm nói riêng, các bạn sinh viên sẽ luôn giữ đam mê sáng tạo, giỏi kỹ năng, vững kiến thức để luôn đáp ứng nhu cầu các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp.

Sau đây là Video clip tổng kết cuộc thi, mời các bạn xem tại đây.

 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
 
Copyright © 2013, HCMC University of Technology and Education
Faculty of Chemical and Food Technology
Add: 1 Vo Van Ngan Street, Thu Duc District, Ho Chi Minh City, Viet Nam.

Tel: (+84) 28 37221223 (4 8400)
E-mail:kcnhtp@hcmute.edu.vn
 

Truy cập tháng:94,000

Tổng truy cập:996,278