Tác giả :
1. Trong Trường có những câu lạc bộ nào? Sinh viên có nên tham gia các câu lạc bộ không?
Trả lời:
Các câu lạc bộ có trong trường: CLB kỹ năng, CLB sáo trúc, CLB anh văn, Đội công tác xã hội, các CLB võ thuật,……Sinh viên nên tham gia các CLB vì khi tham gia sẽ giúp các bạn có thêm nhiều bạn, học hỏi được nhiều điều mới, giúp hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên các bạn phải chủ động sắp xếp thời gian hợp lý để tránh ảnh hưởng đến việc học.
2. Tham gia các hoạt động của câu lạc bộ thì có được tính điểm công tác xã hội và rèn luyện không?
Trả lời:
Có. Khi tham gia các hoạt động của các CLB cũng giống như các hoạt động của khoa, trường, ban tổ chức hoạt động sẽ lập danh sách để cộng điểm. Tùy theo từng chương trình mà sẽ được cộng điểm công tác xã hội hay điểm rèn luyện.
3. Nếu khi nhập học chưa nộp sổ đoàn thì vào học nộp sổ đoàn ở đâu ?
Trả lời:
Khi nhập học chưa nộp sổ đoàn thì khi vào học các bạn nộp sổ đoàn tại văn phòng Đoàn Trường nằm đối diện đường lên Thư Viện khu B.
4. Nếu bị mất sổ đoàn thì làm thế nào? 
Trả lời:
Nếu bạn bị mất sổ đoàn thì có 2 cách để làm lại sổ: bạn có thể về lại đơn vị trước đã làm sổ đoàn để bạn xin lại hoặc đăng kí học lớp kết nạp Đoàn được tổ chức tại trường hàng năm.
5.Nếu chưa được kết nạp đoàn thì trường có tổ chức học kết nạp không? Kết nạp như thế nào?
Trả lời:
Có. Mỗi năm trường đều có mở các lớp học kết nạp đoàn cho các sinh viên chưa kết nạp Đoàn, thời gian mở lớp được Đoàn trường thông báo trong năm. Các bạn sinh viên được đi học và làm bài thu hoạch và được xét để vào đoàn.
6. Nơi tiếp nhận điểm công tác xã hội và điểm rèn luyện ở đâu?
Trả lời:
Khi bạn tham gia các chương trình, hoạt động của khoa, trường hoặc bên ngoài trường, ban tổ chức có nhiệm vụ lập danh sách xác nhận, nộp lại cho đơn vị có quyền nhập điểm cho bạn tùy theo lĩnh vực bạn tham gia. Nơi nhập điểm là: Khoa, các phòng ban, trung tâm,….đảm nhiệm các lĩnh vực có liên quan.
7. Tham gia những hoạt động nào thì được cộng điểm rèn luyện và điểm công tác xã hội?
Trả lời:
Những hoạt động được cộng điểm rèn luyện và điểm công tác xã hội là những hoạt động do khoa, trường tổ chức có thông báo để đăng kí tham gia hoặc những hoạt động ở ngoài trường mà bạn tham gia có giấy xác nhận, giấy xác nhận nộp lại tại phòng công tác học sinh-sinh viên để cộng điểm. Tùy thuộc vào tính chất của chương trình mà bạn sẽ được công điểm rèn luyện hay điểm công tác xã hội.
8.Tham gia những hoạt động Đoàn-Hội thì có lợi gì?
Trả lời
Những hoạt động Đoàn-Hội giúp cho bạn có thể học hỏi được nhiều điều mới, hoàn thiện bản thân hơn, thể hiện được bản thân, tự tin trước đám đông hơn, gặp gỡ được nhiều Thầy Cô và bạn bè mới, được ưu tiên cho các học bổng, được cộng điểm rèn luyện, được nhận sự hỗ trợ của Đoàn trường.
9. Nếu tham gia các hoạt động không phải do trường, khoa tổ chức thì có được cộng điểm công tác xã hội và điểm rèn luyện không?
Trả lời
Nếu các hoạt động ở ngoài trường nằm trong danh mục các hoạt động được tính điểm công tác xã hội hoặc điểm rèn luyện thì bạn phải có giấy xác nhận của đơn vị tổ chức và giấy xác nhận nộp lại tại phòng công tác học sinh-sinh viên để cộng điểm
10. Làm sao để biết những hoạt động của trường, khoa?
Trả lời
Mỗi bạn sinh viên đều có 1 địa chỉ email do nhà trường cấp, hình thức đăng nhập là mã số sinh viên. Địa chỉ email này là nơi nhận những thông báo của nhà Trường đến sinh viên và cũng là nơi mà các hoạt động do Trường tổ chức. Ở các khoa đều có các cơ sở Đoàn-Hội khoa, các chi đoàn lớp có nhiệm vụ thông báo và triển khai cũng như tổ chức các chương trình để các bạn tham gia. Ngoài ra còn có nhiều kênh thông tin để các bạn biết đến các hoạt động này như các bảng thông báo của khoa, trường, facebook của cơ sở Đoàn, CLB, Khoa, Trường,…
11. Điều kiện để được vào tổ chức của Đoàn-Hội của khoa là gì?
Trả lời:  
Điều kiện để vào Đoàn-Hội là: các bạn sinh viên hoạt động năng nổ, là BCH của lớp sẽ được đề cử vào BCH Đoàn-Hội của Khoa.
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
 
Copyright © 2013, HCMC University of Technology and Education
Faculty of Chemical and Food Technology
Add: 1 Vo Van Ngan Street, Thu Duc District, Ho Chi Minh City, Viet Nam.

Tel: (+84) 28 37221223 (4 8400)
E-mail:kcnhtp@hcmute.edu.vn
 

Truy cập tháng:62,315

Tổng truy cập:740,697