Tác giả :

Nhằm phát triển phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên, đồng thời tạo sân chơi về hóa học cho sinh viên ngành Hóa nói riêng và sinh viên yêu thích hóa học nói chung, cuộc thi “Sàn đấu Hóa học 2021” đã được Ban chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm tổ chức.

 

Đến với chương trình, các bạn phải chuẩn bị các kiến thức về: các nhà hóa học và các phát minh hóa học,…đồng thời ôn tập các kiến thức hóa học phổ thông, hóa học đại cương và hóa học chuyên ngành, để vận dụng, ứng dụng hóa học và giải quyết các vấn đề trong đời sống.

 

Hơn 1 tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận được sự tham gia của 167 đội với 501 thí sinh. Trải qua vòng loại với 20 câu trắc nghiệm trên hệ thống, đã có 486 thí sinh xuất sắc đạt được Giấy Chứng Nhận tham gia cuộc thi học thuật từ Ban Tổ chức.

 

 

Cuộc thi Sàn đấu Hóa học 2021 đã trải qua các vòng loại, bán kết khắt khe từ kiến thức, tư duy trong cách nhìn nhận vấn đề gồm  đội chơi đến từ các khoa khác nhau BTC đã tìm ra  7 đội thi xuất sắc đã bước tiếp vào đêm bán kết. Với niềm đam mê của các bạn sinh viên trong lĩnh vực hóa học, tư duy trong giải quyết vấn đề, đặc biệt là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức chuyên môn và vận dụng đã làm chương trình trở nên căng thẳng, gay cấn và hấp dẫn người xem.

 

Tại vòng bán kết, phần thi “Thiết kế mindmap” diễn ra vô cùng gay cấn với sự so tài ngang sức đến từ 07 đội thi. Từ ngày 12/1/2021 đến ngày 14/1/2021, trên fanpage Đoàn TN – Hội SV khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm tổ chức bình chọn các mindmap được yêu thích nhất của cuộc thi.

 

 

 

 

Sau thời gian bình chọn online và chấm điểm từ BGK đã có 3 đội xuất sắc bước vào vòng chung kết SÀN ĐẤU HÓA HỌC đó là đội VNQ-CKM, đội BOB, đội DTH.

 

 

Lúc 19h00 ngày 21/1/2021, trên nền tảng Google Meet đã điễn ra vòng chung kết cuộc thi Sàn đấu Hóa học 2021, với sự tham gia xuất sắc từ 3 đội thi.

 

Tại đêm chung kết, bước vào cuộc thi với quyết tâm cao, cả 3 đội đều cho thấy kiến thức toàn diện của mình và sự tranh đua hết mình đến vòng thi cuối cùng. Các thí sinh phải vượt qua các vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật và Về đích. Nội dung thi bao gồm nhiều môn thuộc các lĩnh vực khác nhau trong hóa học, gồm hóa hữu cơ, hóa vô cơ, hóa lý, hóa phân tích, hóa sinh. Với những bộ đề thi được biên soạn kĩ càng, các câu hỏi vừa mang tính ứng dụng lại không kém phần thách đố, ban tổ chức đã tìm ra được đội chơi xứng đáng cho ngôi vị Quán quân. Đó chính là đội DTH  đến từ các bạn sinh viên ngành Công nghệ Vật liệu. Giải nhì thuộc về đội BOB đến từ các bạn sinh viên năm nhất ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, giải ba đã được trao cho đội VNQ-CKM của những chàng trai khoa Cơ khí Chế tạo máy.

 

Sau những vòng thi đầy kịch tính với những kiến thức về hóa học và cuộc sống xung quanh, các đội thi đã thể hiện rất tốt khả năng của đội mình và mang về những kết quả xứng đáng. Xin chúc mừng tất cả các bạn️.

 

 

 

 

Một số hình ảnh tại Vòng chung kết cuộc thi.

 

Biên tập: BCH Đoàn TN - Hội SV Khoa CNHH&TP

 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

 

  

 

 
Copyright © 2013, HCMC University of Technology and Education
Faculty of Chemical and Food Technology
Add: 1 Vo Van Ngan Street, Thu Duc District, Ho Chi Minh City, Viet Nam.

Tel: (+84) 28 37221223 (4 8400)
E-mail:kcnhtp@hcmute.edu.vn
 

Truy cập tháng:230,263

Tổng truy cập:1,481,881