Tác giả :


Cùng với các hoạt động học tập lý thuyết trên giảng đường hay các buổi thí nghiệm/thực tập/thực hành tại các phòng thí nghiệm/xưởng, giảng viên và sinh viên khoa CNHH&TP còn được tham gia vào nhiều hoạt động với các công ty doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh có liên quan. Các công ty mà Khoa CNHH&TP đang có mối quan hệ hợp tác có thể kể ra như:

+ Ngành Công nghệ thực phẩm: công ty Ajinomoto Việt Nam, công ty Yakult Việt Nam, công ty Sài Gòn Foods, công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan, công ty Olam, công ty Neslé Việt Nam, Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam, công ty bia Heneiken Việt Nam, tập đoàn CP Thái Lan…
 
+ Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học: công ty Hyosung Việt Nam, công ty Nissei Việt Nam, công ty cổ phần Wasol, công ty Johnson & Johnson, công ty AstaLam, công ty xi măng Hà Tiên, công ty phân bón Bình Điền, công ty Bình An, công ty dược phẩm Bio-Pharmacie, công ty sơn Hoa Việt, công ty kính nổi Viglacera, công ty găng tay cao su Nam Long, công ty Pesticide, công ty PV Gas, công ty cao su Thái Dương, công ty dệt Thái Tuấn, công ty nhựa Tiền Phong…


+ Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường: công ty môi trường Đức Hợp, công ty môi trường Đại Dương Xanh, công ty TNHH WESCO, công ty TNHH đầu tư và công nghệ môi trường Dương Nhật, công ty xử lý chất thái công nghiệp và nguy hại Thành Lập, Nhà máy xử lý nước thải KCN Hiệp Phước, Nhà máy xử lý nước thải KCN Sóng Thần 2, Nhà máy xử lý nước thải KCX Linh Trung 1, Chi Nhánh Xử lý chất thải - Cty CP Nước - Môi trường Bình Dương, Sở Tài Nguyên Môi trường các tỉnh thành…

Các hoạt động mà khoa CNHH&TP, phòng Quan hệ doanh nghiệp và các công ty phối hợp thực hiện bao gồm: tham quan quá trình sản xuất tại các nhà máy, các buổi tư vấn hướng nghiệp, các buổi chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia, các buổi phỏng vấn tuyển dụng, các buổi hội thảo về kỹ năng mềm…Có thể kể ra một số hoạt động tiêu biểu sau:


* CAREER TALK “READY TO JOIN IN QUALITY & FOOD SAFETY WORD”
-Mục đích của buổi nói chuyện Chuyên đề doanh nghiệp là giao lưu và trao đổi kinh nghiệm làm việc dành riêng cho sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Hóa họcCông nghệ Kỹ thuật môi trường.
- Thời gian: 8h30, 13/11/2020 tại Hội trường lớn
- Đơn vị đồng tổ chức: Công ty TNHH Olam Việt Nam

 

 

 

* HỘI THẢO “LÀM LỚN CÔNG TY NHỎ HAY LÀM NHỎ CÔNG TY LỚN”

-Mục đích: buổi hội thảo nhằm giao lưu và trao đổi kinh nghiệm về việc làm đối với sinh viên các ngành học khác nhau trong đó có ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Hóa họcCông nghệ Kỹ thuật môi trường.
- Thời gian: 8h30, ngày 21/10/2020 tại Hội trường lớn khu A

-  Đơn vị đồng tổ chức: Công ty TNHH Hyosung Việt Nam

 

 

 

 

* CHƯƠNG TRÌNH “ĐAM MÊ - DẤN THÂN CÙNG CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ TRẺ VÀ MASAN”

- Mục đích: tuyển dụng kỹ sư ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Hóa họcCông nghệ Kỹ thuật môi trường.

Lần đầu tiên Công ty MASAN tổ chức chương trình tuyển chọn và đào tạo Kỹ Sư Trẻ dành riêng cho khối sản xuất. Chương trình tìm kiếm các bạn trẻ có đam mê với ngành sản xuất hiện đại và mong muốn được dấn thân để học hỏi, trải nghiệm và thể hiện bản thân trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo và tiên tiến bậc nhất.

Bạn có cơ hội gì tại chương trình

- Làm việc tại hệ thống sản xuất hàng tiêu dùng hiện đại nhất Việt Nam
- Tham gia vào các dự án cải tiến, lắp đặt mới, mở rộng sản xuất tại các nhà máy.
- Được truyền thụ kinh nghiệm, huấn luyện và học hỏi từ các bậc thầy với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm đầu ngành
- Được hưởng chế độ lương thưởng, phúc lợi từ tập đoàn

Cổng thông tin mở tuyển:

Hạn cuối ứng tuyển: 23h59, ngày 18/10/2021
Fanpage Masan Jobs: https://masanjobs.com/
Email: careers-masan@msc.masangroup.com
Tham gia ứng tuyển chương trình tại: https://forms.gle/qqLCvazZH3WyP1wM6 

Nội dung chi tiết xem tại đây.

 


* WEBINAR NGHỆ THUẬT ''DEAL" LƯƠNG
Vào lúc 09g00 - 11g00 ngày 17/10/2021, chương trình được phát trực tiếp trên UTE TV - kênh truyền hình trường đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM. Mục đích của webminar là giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm việc làm đối với sinh viên mới tốt nghiệp ra trường.

 

 

 


* BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ “TÌM HIỂU HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG VÀ KỸ NĂNG TÌM VIỆC LÀM”
-Thời gian: 8h30, ngày 16/10/2021 (online)
-Diễn giả: Ms. Nguyễn Dương Nguyệt Hân, Senior commercial quality specialist Johnson&Johnson Việt Nam

 

 

 


* BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ “TÌM HIỂU HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG VÀ KỸ NĂNG TÌM VIỆC LÀM”
Thời gian: 14h, ngày 16/10/2021 (online)
- Diễn giả: MR Hai Ta CEO-Founder of brand AsterLam

 

 

 


* CHUỖI HỘI THẢO TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ VỀ CÁC CÔNG CỤ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG TRONG SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP TOÀN CẦU

Chuyên đề: 07 công cụ QC cơ bản và hướng dẫn áp dụng vào sản xuất thực tế
-Mục đích: buổi hội thảo nhằm giao lưu và trao đổi về những kỹ năng cơ bản trong quản lý chất lượng thực phẩm. Buổi hội thảo được tổ chức dành riêng cho sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm.
- Thời gian: 9:00 – 11h00 Thứ Bảy Ngày 31/ 07/ 2021.
- Diễn giả: Ông Đinh Văn Giới – Giám đốc điều hành BVC Hà Nội, chuyên gia đánh giá trưởng đoàn IATF, giảng viên chính IATF, 9001.
Xem chi tiết tại đây.

 

 


* BỘ MÔN CÔNG NGHỆ HÓA HỌC THAM QUAN THỰC TẾ VÀ TRAO ĐỔI HỢP TÁC VỚI
CÔNG TY TNHH JINYU TIRE
Nhận lời mời của Ban Giám Đốc Công ty TNHH Jinyu Tire Việt Nam, ngày 20/5/2021 Bộ môn Công nghệ Hóa học, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM đã có buổi tham quan thực tế, trao đổi về vấn đề hợp tác toàn diện giữa Khoa và Công ty.

 

Bộ môn CNHH có sự tham gia của TS. Huỳnh Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng bộ môn, TS. Lê Thị Duy Hạnh – phó trưởng bộ môn, TS. Hoàng Minh Hảo –phó trưởng bộ môn và TS. Võ Thị Ngà – cố vấn đào tạo. Đoàn tham quan được sự tiếp đón nhiệt tình và trọng thị của Mr. Du HanQing – Phó tổng Giám đốc, Ms. Minh Thy – Phó giám đốc Nhân sự, Mr. LiQun – Trưởng phòng R&D, Ms. Nhật Hà – chuyên viên tuyển dụng và các cán bộ kỹ thuật của công ty.

 

 

Nội dung chi tiết xem tại đây.

 

 

* TIẾP ĐÓN CÔNG TY TNHH JINYU TIRE VIỆT NAM ĐẾN LÀM VIỆC TẠI KHOA CNHH&TP


Sáng ngày 12/5/2021, tại Văn phòng Khoa Công nghệ Hóa học – Thực phẩm, Bộ môn Công nghệ Hóa học đã tiếp đón đại diện công ty TNHH Jinyu Tire Việt Nam đến trao đổi về việc tiếp nhận SV thực tập và tuyển dụng Kỹ sư Hóa sau khi tốt nghiệp.

PGS. TS. Trịnh Khánh Sơn (Phó Trưởng khoa) và TS. Huỳnh Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng Bộ môn CNHH) đã giới thiệu về ngành đào tạo CNHH cho phía Jinyu. Khẳng định triết lý và con đường đào tạo của Khoa sẽ cho ra trường những KS giỏi chuyên môn, mạnh về kỹ năng mềm và có thái độ tích cực.

Đại diện công ty, Bà Phan Thị Minh Thy – Phó Giám đốc nhân sự khẳng định sẽ đồng hành cùng Khoa trong các vấn đề về thực tập, kiến tập, cung cấp học bổng, hỗ trợ kỹ thuật cho các môn học thí nghiệm và lý thuyết chuyên ngành công nghệ Hóa Polymer – cao su và sẽ đi cùng với Khoa trong các hoạt động ngoại khóa, nâng cao kỹ năng mềm cho SV. Đặc biệt, Bà Minh Thy cho biết hiện nay Jinyu có 3 KS Hóa tốt nghiệp từ khoa Hóa, ĐH SPKT đang làm việc rất hiệu quả và đáp ứng tốt các yêu cầu của công ty. Jinyu rất mong được tiếp tục tiếp nhận các KS Hóa được đào tạo từ cái nôi SPKT.

Cuối buổi làm việc, BM CNHH đã hướng dẫn đoàn của công ty Jinyu tham quan các PTN hiện đại của Khoa CNHH tại khu B của nhà Trường.

 

Nội dung chi tiết xem tại đây.

 


* LỄ RA MẮT HỘI ĐỒNG DOANH NGHIỆP TƯ VẤN CHO NGÀNH/ NHÓM NGÀNH KHOA CNHH&TP

Sáng ngày 24-4-2021 tại Phòng họp 3 (Lầu 8, Tòa nhà Trung tâm) Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Khoa CNHH&TP đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp tư vấn cho ngành/ nhóm ngành của Khoa. Đây là một hoạt động quan trọng, có ý nghĩa trong việc thúc đẩy hợp tác giữa Khoa, Nhà trường và Doanh nghiệp trong đào tạo và tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. 

Nội dung chi tiết xem tại đây.

 

 

* HỘI THẢO GIỚI THIỆU THIẾT BỊ MŨI ĐIỆN TỬ VÀ LƯỠI ĐIỆN TỬ ỨNG DỤNG TRONG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

-Mục đích buổi hội thảo là giới thiệu một số thiết bị phân tích hiện đại dùng trong phân tích thực phẩm (mũi điện tử và lưỡi điện tử). Buổi hội thảo trên chủ yếu dành cho các giảng viên ngành Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Kỹ thuật Hóa học.

-Thời gian: 9h00 ngày 24/4/2021 tại phòng họp 3, lầu 8, tòa nhà trung tâm

-Đơn vị đồng tổ chức: Công ty TNHH Khoa học và công nghệ Saticus

 
 

 


* THÔNG TIN HỌC BỔNG ACECOOK HAPPY SCHOLARSHIP 2021

Với mục đích mang đến hạnh phúc cho xã hội bằng việc san sẻ khó khăn cũng như khích lệ, cổ vũ những tấm gương sinh viên vượt khó học tập tốt thông qua chương trình Acecook HappyScholarship, Acecook Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng cho 16 trường Đại học trên khắp cả nước trong năm học 2021-2022, trong đó có trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Chương trình năm 2021 không chỉ hướng đến các em sinh viên nghèo hiếu học mà còn đặc biệt quan tâm đến các trường hợp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

-Giá trị học bổng:
11.500.000 đồng/suất

-Số lượng học bổng dành cho sinh viên trường: 10 suất

-Đối tượng:
SV năm 1 đến năm 4

-Thời gian nộp hồ sơ online: từ ngày 01/10/2021 đến hết ngày 31/10/2021

Chi tiết xem tại đây. 

 

* CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN CÔNG TY AJINOMOTO TỪ XA

Công ty Ajinomoto Việt Nam bắt đầu triển khai chương trình “Tham quan từ xa” hoặc “Kiến tập online” thông qua công nghệ Virtual Factory Tour 3D/360, với mục đích giúp sinh viên ngồi tại nhà (chỉ cần có internet) có thể tham quan, học tập, trải nghiệm thực tế về hoạt động sản xuất, sản phẩm của Công ty Ajinomoto Việt Nam. Kính  mời Quý Thầy/Cô  và  các  em Sinh viên truy cập vào liên kết để trải nghiệm  chương  trình Tham quan từ xa Công ty Ajinomoto Việt Nam!

https://thamquannhamay.ajinomoto.com.vn/?utm_source=PT&utm_medium=PT&utm_campaign=Team9999

Chương trình tham quan dành cho giảng viên và sinh viên các ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Hóa họcCông nghệ Kỹ thuật môi trường

 

 
Nội dung chi tiết xem tại đây.

 


* THAM QUAN NHÀ MÁY YAKULT

Hàng năm khoa CNHH&TP đều tổ chức các buổi tham quan nhà máy Công ty TNHH Yakult Việt Nam cho sinh viên các ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Hóa họcCông nghệ Kỹ thuật môi trường.

 

 

 

* HÌNH ẢNH THAM QUAN CÁC CÔNG TY, XÍ NGHIỆP VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU VỚI CÔNG TY VÀ DOANH NGHIỆP…CỦA GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

 

        Sinh viên ngành CNKT Môi trường tham quan                      Sinh viên ngành CNKT Môi trường tham quan

           trạm nghiền Cát lái – Công ty TNHH Siam                   trạm nghiền Phú Hữu – Nhà máy Xi măng Hà Tiên, 

                       City Cement (Việt Nam)                                                                    Việt Nam

 

        Sinh viên ngành CNKT Môi trường tham quan                    Sinh viên ngành CNKT Môi trường tham quan

      nhà máy XLNT khu chế xuất Linh Trung 1,                       Công ty Ajinomoto Việt Nam - Nhà Máy Biên Hòa

                               Việt Nam


 

    Chuyên đề doanh nghiệp - Công ty TOHIN Việt Nam          Chuyên đề doanh nghiệp - Công ty TNHH Đất Hợp

                  và công ty GRUNDFOS Việt Nam


 


* CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHÁC (TUYỂN DỤNG, KỸ NĂNG MỀM…): 

 

 

 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

 

  

 

 
Copyright © 2013, HCMC University of Technology and Education
Faculty of Chemical and Food Technology
Add: 1 Vo Van Ngan Street, Thu Duc District, Ho Chi Minh City, Viet Nam.

Tel: (+84) 28 37221223 (4 8400)
E-mail:kcnhtp@hcmute.edu.vn
 

Truy cập tháng:231,241

Tổng truy cập:1,482,859