Tác giả :

Xin xem thông tin chi tiết về Techmart ngày 10-11/12/2015 tại đây.

Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2015 sẽ tập trung trưng bày, giới thiệu các công nghệ và thiết bị (CN&TB) mới phục vụ lĩnh vực chế biến, đóng gói và bảo quản nông sản sau thu hoạch của các viện nghiên cứu, trường đại học và các đơn vị nghiên cứu chế tạo máy móc, thiết bị tại TP.HCM, các tỉnh thành khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Để tăng cường các hoạt động kết nối chuyển giao công nghệ, Ban Tổ chức triển khai khảo sát nhu cầu doanh nghiệp tại TP.HCM và một số các tỉnh/ thành thuộc khu vực phía Nam có tiềm năng kinh tế phát triển và tổ chức khu vực chuyên gia tư vấn về CN&TB ngay tại sự kiện.

Hơn thế, sẽ có 7 chủ đề hội thảo giới thiệu trình diễn công nghệ, các kết quả nghiên cứu có tính ứng dụng và thương mại hóa cao trong lĩnh vực chế biến, đóng gói và bảo quản nông sản, thực phẩm cũng sẽ được tổ chức trong thời gian này, cụ thể:

1. Ngày 10/12/2015
09g30 - 11g00: Công nghệ bảo quản rau củ quả sau thu hoạch; Công nghệ tiền xử lý lạnh IQF cho rau củ quả; Công nghệ tiệt trùng nông sản bằng hơi nước – TS. Trần Lệ Thu, Đại diện Công ty Juran Technology tại Việt Nam.
13g30 - 14g45: Quy trình chế biến nước sơ ri lên men  – ThS. Lê Thị Thanh, Khoa Công nghệ Thực phẩm, Đại học Nông Lâm TP.HCM.
15g00 - 16g15: Công nghệ sản xuất bột cacao  – ThS. Nguyễn Đức Cảnh, Trung tâm Năng lượng và Máy nông nghiệp, Đại học Nông Lâm TP.HCM.

2. Ngày 11/12/2015
08g00 - 09g00: Công nghệ chiết xuất Polyphenol và Chlorophyll từ cây bắp  giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, phòng chống ung thư – TS. Đặng Xuân Cường, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha Trang.
09g00 - 10g00: Công nghệ chiết xuất Lutein từ hoa cúc vạn thọ làm phẩm màu tự nhiên hoặc dùng trong ngành dược  – TS. Hoàng Thị Huệ An, Trưởng Bộ môn Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Đại học Nha Trang.
10g00 - 11g00: Công nghệ chiết xuất Lectin từ cây tỏi giúp cây phát triển nhanh, bảo vệ các loại thực vật thảo mộc và diệt trừ sâu bọ – TS. Lê Đình Hùng, Phó phòng Công nghệ sinh học biển, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang.
13g30 - 15g30: Chế tạo vật liệu có kích thước nano bằng kỹ thuật CO2 siêu tới hạn phục vụ cho ngành dược (nano cucurmin) – TS. Mai Thành Chí, Viện Công nghệ Hóa học (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam). 

Các đơn vị và cá nhân muốn tham dự các buổi hội thảo hoặc tham quan thiết bị, tiếp xúc với các nhà cung ứng và chuyên gia tư vấn, vui lòng gửi phiếu đăng ký về Ban Tổ chức trước ngày 10/12/2015 bằng fax, email hoặc thư về địa chỉ:

Phòng Thông tin Công nghệ
79 Trương Định, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
ĐT: (08) 3521 0735 - 3822 1635
Fax: (08) 3829 1957 - 3825 0602
ĐTDĐ: 0121 652 3381 (gặp anh Khanh)
Email: techmart@cesti.gov.vnduykhanh@cesti.gov.vn


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *




 
Copyright © 2013, HCMC University of Technology and Education
Faculty of Chemical and Food Technology
Add: 1 Vo Van Ngan Street, Thu Duc District, Ho Chi Minh City, Viet Nam.

Tel: (+84) 28 37221223 (4 8400)
E-mail:kcnhtp@hcmute.edu.vn
 

Truy cập tháng:65,435

Tổng truy cập:726,536