Tác giả :
Thấu hiểu trái tim tình nguyện
          Sài Gòn, những ngày đầu xuân, tiết trời se se lạnh, cái nắng vàng ấm dịu hoà quyện cùng sắc hoa rực rỡ ngày Tết sang. Thế nhưng đâu đó, trong 90 triệu người dân ở mảnh đất hình chữ S này vẫn canh cánh nỗi lo ngày Tết đến xuân sang. Tết chưa từng là một khái niệm xa xỉ, trọn vẹn bởi mứt kẹo, quần áo, niềm vui ngày Tết đến. Hóa ra, Tết đến là trăm ngàn nỗi lo toan bộn bề, dường như nơi ấy người ta không còn khái niệm một mùa xuân đang về. Điều ấy làm chúng tôi – những chiến sĩ Xuân tình nguyện Khoa Công nghệ Hoá học học và Thực phẩm cống hiến hết mình vì một mùa xuân thiện nguyện. 

Chiến sĩ Xuân tình nguyện FCFT sẵn sàng ra quânChiến sĩ bắt tay khởi đầu chiến dịch

          Xuân khao khát trong tâm hồn, xuân mạnh mẽ trong nhiệt huyết, xuân phấn khởi trong sự năng động của tuổi trẻ, xuân ấm áp trong khao khát sẻ chia với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh gặp nhiều gian truân trong cuộc sống. Đó là mùa xuân chúng tôi khao khát mang về miền đất Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Ra quân vào 6h ngày 04/02/2018 với trọng trách thiêng liêng thực hiện một điều vô cùng ý nghĩa, đó là mang hơi ấm ngày Tết đến đồng bào ở nơi đây. Với chuỗi hoạt động khai kiến xuân sang, thực hiện xuyên suốt trong 4 ngày:
       - "Tết sạch sẽ" dọn nhà, sửa điện, dọn đường nhà gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam anh hùng
       - "Tết ngọt ngào" tổ chức ngày hội tuổi thơ cho thiếu nhi
       - "Tết chiến sĩ" giao lưu văn nghệ, hoạt động thể thao
       - "Tết tri ân" hỏi thăm, tặng quà gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam anh hùng.

  

 Phân công công việc

Bữa ăn đầu tiên Công việc đầu tiên

          Sẽ là sống sai, nếu bạn không thử đến một nơi xa, ăn một món mới, nằm cạnh một người lạ, cống hiến mình cho tuổi trẻ thời thanh xuân. Nếu bạn cứ mãi tìm kiếm câu hỏi: “Hạnh phúc là gì?” thì sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời mình mong muốn. Hạnh phúc chỉ gõ cửa trái tim khi bạn giang tay đón nhận nó một cách chân thành. Hạnh phúc đơn giản là làm cho mọi người hạnh phúc và nhìn họ hạnh phúc với những gì bạn làm. Đó là phương châm của tinh thần tình nguyện. Hãy đi, hãy làm, hãy sống hết mình rồi bạn sẽ thấy điều đó. Xin cống hiến hết mình - những năm tháng tuổi trẻ, những tháng năm đẹp nhất để lắng nghe, để thấu hiểu trái tim tình nguyện nhé!
Quỳnh Anh
Ảnh: Duy Bách - Sỹ Anh - Trung Quốc
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

 

  

 

 
Copyright © 2013, HCMC University of Technology and Education
Faculty of Chemical and Food Technology
Add: 1 Vo Van Ngan Street, Thu Duc District, Ho Chi Minh City, Viet Nam.

Tel: (+84) 28 37221223 (4 8400)
E-mail:kcnhtp@hcmute.edu.vn
 

Truy cập tháng:87,995

Tổng truy cập:1,113,022