AUN – QA: Nấc thang cuối cùng để đánh giá chất lượng một Khoa Công nghệ Hoá học và Thực phẩm vững mạnh

Chuẩn kiểm định chất lượng AUN đã và đang là cái đích mà nhiều khoa trong trường Đại học tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á khao khát hướng tới. Mục tiêu không chỉ là thu hút sinh viên ưu tú trong tương lai mà còn khẳng định nền giáo dục bài bản, đội ngũ giảng viên tận tâm, chất lượng đào tạo tuyệt vời luôn cập nhập đổi mới và quan trọng tiến dần tới nấc thang cuối cùng của việc xây dựng văn hóa chất lượng của một khoa vững mạnh. Đó chính là động lực thôi thúc Khoa phấn đấu không ngừng đạt được chứng nhận cao quý này.

Cho đến nay, Khoa Công nghệ Hóa học và thực phẩm đã đạt được 02 chứng nhận cao quý AUN-QA cho 02 ngành đào tạo bậc đại học là Công nghệ kỹ thuật Môi trường (vào năm 2017) và Công nghệ kỹ thuật hóa học (vào năm 2022).

- Dưới đây là một số hình ảnh về các chứng nhận này.

+ Ngành Công nghệ kỹ thuật Môi trường:

(Chứng nhận cao quý AUN - QA dành cho ngành CNKT Môi trường)

Sau một hành trình cố gắng, thật vinh dự ngày 02/04/2011, Khoa Công nghệ Hoá học và Thực phẩm chính thức công bố vượt qua đợt kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của AUN đối với chương trình đào tạo đại học ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường đạt mức điểm 4,7 trong thang điểm 7. Đây là bước thành công khởi đầu và hứa hẹn một hành trình cố gắng và phấn đấu đối với ngành Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Kỹ thuật Hoá học trong hành trình từng bước khẳng định vị thế một Khoa Công nghệ Hoá học với chất lượng giáo dục vững mạnh.

(Đại diện ngành CNKT Môi trường hân hoan nhận chứng nhận)

+ Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học:

(Chứng nhận cao quý AUN - QA dành cho ngành CNKT Hóa học)

(Đại diện ngành CNKT Hóa học hân hoan nhận chứng nhận)

Với chứng nhận AUN sinh viên sẽ là đối tượng được hưởng lợi rất lớn từ chứng nhận đánh giá này. Có thể kể đến là đảm bảo sinh viên được học tập trong một môi trường được cải tiến liên tục, cập nhập thế giới và hoàn toàn đảm bảo chất lượng giáo dục. Kết quả kiểm định AUN chính là một sự khẳng định chương trình đào tạo với các trường Đại học trong nước và khu vực Đông Nam Á về chất lượng sinh viên đầu ra của ngành đạt chuẩn. Vì thế chắc chắn sinh viên sẽ được đảm bảo đầu ra và tiếp cận việc làm dễ dàng hơn. Trong tương lai không xa, chứng nhận AUN-QA sẽ tạo cơ hội cho sinh viên được chuyển đổi tín chỉ học tập giữa các chương trình đào tạo của các trường ĐH thành viên AUN, đây là lợi thế cho hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên giữa các trường. Và đích đến cuối cùng, người sử dụng lao động, nhà đầu tư có một thước đo đánh giá, cơ sở tin cậy để tìm kiếm nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng, yêu cầu mình mong muốn từ một chương trình đào tạo có những tham chiếu và quy định chất lượng mang tính quốc tế, hội nhập.

Một lần nữa xin chúc mừng 02 ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường và Công nghệ Kỹ thuật Hóa học - Khoa Công nghệ Hoá học và Thực phẩm đã thành công trong hành trình phấn đấu đạt chuẩn AUN – QA.

(Tìm hiểu về chuẩn kiểm định AUN QA tại đây)