LỜI NGỎ
Chào mừng Quý vị đến với Khoa Công nghệ Hóa học & Thực phẩm,
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.
Khoa Công nghệ Hóa học & Thực phẩm được thành lập từ năm 2007 với nhiệm vụ đào tạo, triển khai các hoạt động khoa học - công nghệ và hợp tác với doanh nghiệp trong các lĩnh vực Hóa học, Thực phẩm, và Môi trường. Với đội ngũ nhân sự gồm 35 cán bộ giảng dạy cơ hữu có trình độ chuyên môn cao (4 Phó giáo sư, 28 Tiến sĩ, 8 Thạc sĩ và 2 Kỹ sư), đam mê và giàu nhiệt huyết với nghề nghiệp, chúng tôi đã và đang đào tạo những thế hệ kỹ sư, thạc sĩ trẻ có kiến thức chuyên môn tốt, năng động, ham học hỏi để thích nghi nhanh môi trường công việc nhằm đáp ứng được những yêu cầu khắc nghiệt của thị trường lao động hiện đại. Bên cạnh hoạt động đào tạo thì các hoạt động khoa học – công nghệ và hợp tác doanh nghiệp luôn được chúng tôi chú trọng và đã đạt được những thành quả đáng khích lệ.
Khoa Công nghệ Hóa học & Thực phẩm được Nhà trường quan tâm đầu tư các phòng thí nghiệm chuyên môn với trang thiết bị hiện đại phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Đây chắc chắn sẽ là nơi ươm mầm cho các tài năng khoa học của sinh viên. Tại các phòng thí nghiệm này, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao. Với các kiến thức được trang bị, sinh viên sẽ đủ năng lực tiếp cận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn trong tương lai.
Hoạt động kết nối với doanh nghiệp bên ngoài Nhà trường là một trong những hoạt động mà Khoa luôn chú trọng thực hiện. Chúng tôi tâm niệm rằng doanh nghiệp là nơi hợp tác nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ góp phần đào tạo ra lực lượng kỹ sư đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Sinh viên học tập tại Khoa luôn được chúng tôi quan tâm và tạo mọi điều kiện hỗ trợ để tiếp cận với doanh nghiệp từ rất sớm với các hoạt động tham quan, kiến tập, thực hành, thực tập… Thông qua các hoạt động này, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội mang kiến thức lý thuyết được học tại trường để áp dụng trong môi trường thực tế. Đây là một hoạt động giúp sinh viên nhanh chóng trưởng thành về tư duy nghề nghiệp.
Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm cũng được Khoa quan tâm sâu sắc và trang bị cho sinh viên. Tại Khoa Công nghệ Hóa học & Thực phẩm, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động về nguồn, giao lưu, ngoại khóa, câu lạc bộ kỹ năng… Các hoạt động này là yếu tố tích cực giúp sinh viên từng bước hoàn thiện kỹ năng và nhân cách để xứng đáng là một kỹ sư toàn diện giỏi chuyên môn, giàu lòng nhân ái và có một nhân cách tốt đẹp.
Khoa công nghệ Hóa học & Thực phẩm cam kết sẽ là nơi ươm mầm cho các tài năng sinh viên, là nơi chắp cánh các mơ ước của sinh viên thành hiện thực, là nơi hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ hiệu quả trong lĩnh vực Hóa học, Thực phẩm và Môi trường. Chúng tôi luôn nồng nhiệt chào đón Quý vị đến tham quan, học tập, làm việc và triển khai các hoạt động hợp tác với Khoa.
Trân trọng,
PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng
Trưởng Khoa Công nghệ Hóa học & Thực phẩm
__________
LIÊN HỆ
Ban chủ nhiệm Khoa:
|
Trưởng khoa:
PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng
Văn phòng: A1-802
ĐT: (+84) 028 37221223 (8402)
Email: tandzung072@hcmute.edu.vn
|
|
Phó trưởng khoa: Phụ trách Đào tạo - Đảm bảo chất lượng.
TS. Nguyễn Thị Tịnh Ấu
Văn phòng: A1-802
ĐT: (+84) 028 37221223 (8403)
Email: tinhau@hcmute.edu.vn
|
|
Phó trưởng khoa: Phụ trách Nghiên cứu khoa học - Quan hệ Quốc tế - Cơ sở vật chất.
PGS.TS. Trịnh Khánh Sơn
Văn phòng: A1-802
ĐT: (+84) 028 37221223 (8401)
Email: sontk@hcmute.edu.vn
|