Tác giả :

GIỚI THIỆU VỀ KHOA

 

Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm được thành lập theo quyết định số 38/QĐ- ĐHSPKT-TCCB/21-01-2007 vào ngày 21 tháng 01 năm 2007 của Hiệu trưởng trường ĐHSP Kỹ thuật TPHCM, nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo kỹ sư hai ngành Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Kỹ thuật Môi trường. Từ năm 2017, khoa đào tạo thêm kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học. Tổng số sinh viên của 3 ngành đào tạo hiện đang theo học tại Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm là trên 2000 sinh viên.

 

Nhân sự của Khoa hiện có 40 cán bộ giảng dạy cơ hữu bao gồm 3 phó giáo sư - tiến sĩ, 27 tiến sĩ, 04 nghiên cứu sinh, 04 thạc sĩ, 01 kỹ sư và 01 cử nhân được đào ở các trường đại học nổi tiếng trong trong và ngoài nước và  cơ cấu nhân sự của khoa đang phát triển mạnh cả về số lượng đến chất lượng. Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm tự hào có được đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn giỏi, năng động, giàu nhiệt huyết trong đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng như luôn luôn học tập, nghiên cứu, trau dồi chuyên môn để nâng cao trình độ.

 

Công tác đào tạo của khoa theo định hướng phát triển của nhà trường. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đội ngũ nhân sự của Khoa tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với kỷ nguyên số (vừa ứng dụng các phương pháp giảng dạy offline và các phương pháp dạy online), đa dạng hóa phương pháp kiểm tra đánh giá; nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh và chuyên môn để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

 

Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm là một trong những khoa đang được nhà trường đâu tư nhiều phòng thí nghiệm, xưởng thực tập với trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, nhằm phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, đáp ứng được nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho cộng đồng và xã hội.

 

Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của Khoa. Số lượng nghiên cứu khoa học được công bố của Khoa ngày càng tăng lên mạnh mẽ về cả số lượng lẫn chất lượng thông qua số lượng đề tài NCKH các cấp (cấp cơ sở, cấp tỉnh/thành phố, cấp bộ) tăng lên mỗi năm và số lượng công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín trong nước và quốc tế (ISI/Scopus). Bên cạnh đó, sách giáo trình, sách chuyên khảo, sách tham khảo, tài liệu học tập số lượng hàng năm xuất bản cũng tăng.

 

Hoạt động chuyển giao công nghệ đã đạt được thành tựu đáng nể với sự chuyển giao thành công một số thiết bị sấy như sấy đối lưu, sấy hồng ngoại, sấy lạnh, sấy chân không, sấy thăng hoa, …v.v và thiết bị lạnh đông sâu phục vụ cho cộng đồng và doanh nghiệp ứng dụng vào thực tiễn sản xuất cũng như chế biến và bảo quản thực phẩm. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu từ rác thải tạo ra các sản phẩm có giá trị kinh tế cao đồng thời góp phần xử lý giảm ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, ngành công nghệ kỹ thuật hóa học cũng nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm khử khuẩn thân thiện và an toàn, góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid -19 tại Việt Nam. Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu của Việt Nam, vươn tầm ra khu vực khối Asian và quốc tế.

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

 

  

 

 
Copyright © 2013, HCMC University of Technology and Education
Faculty of Chemical and Food Technology
Add: 1 Vo Van Ngan Street, Thu Duc District, Ho Chi Minh City, Viet Nam.

Tel: (+84) 28 37221223 (4 8400)
E-mail:kcnhtp@hcmute.edu.vn
 

Truy cập tháng:231,234

Tổng truy cập:1,482,852