GIỚI THIỆU VỀ KHOA

Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm được thành lập theo quyết định số 38/QĐ- ĐHSPKT-TCCB/21-01-2007, ngày 21 tháng 01 năm 2007 của Hiệu trưởng trường Đại Học Sư Phạm Kỹ thuật Tp. HCM, nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo kỹ sư hai ngành Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Kỹ thuật Môi trường. Tổng số sinh viên hiện đang theo học tại Khoa là khoảng 1000 sinh viên. Từ ngày đầu thành lập đến nay khoa đã đào tạo hơn 1.200 kỹ sư ngành Công nghệ Thực phẩm và ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường.

Nhân sự của Khoa gồm 42 cán bộ giảng dạy cơ hữu có trình độ chuyên môn vững, bao gồm 4 phó giáo sư - tiến sĩ, 28 tiến sĩ, 8 thạc sĩ và 2 kỹ sư. Cơ cấu nhân sự của khoa đang dịch chuyển dần theo hướng tăng chậm về số lượng nhưng đẩy mạnh về chất lượng, với đội ngũ giảng viên đang tích cực học tập nâng cao trình độ ở bậc tiến sĩ. Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm tự hào có được đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn giỏi, năng động và giàu nhiệt huyết trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Theo định hướng phát triển của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đội ngũ nhân sự của Khoa tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng đổi mới phương pháp giảng dạy, đa dạng hóa phương pháp kiểm tra đánh giá; nâng cao năng lực tiếng Anh và năng lực chuyên môn.

Công tác nghiên cứu khoa học của các giảng viên trong Khoa ngày càng tăng lên mạnh mẽ về cả số lượng lẫn chất lượng thể hiện qua số lượng đề tài NCKH các cấp tăng lên mỗi năm và số lượng công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín trong nước và quốc tế. Hoạt động chuyển giao công nghệ bước đầu đã thành công với một số thiết bị sấy thăng hoa và thiết bị lạnh đông sâu ứng dụng trong bảo quản thực phẩm.

Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với 18 phòng thí nghiệm và xưởng thực tập nhằm đáp ứng mục tiêu đào tạo, học tập và nghiên cứu khoa học của CBGD và SV của các ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường và Công nghệ Kỹ thuật Hóa học. Bên cạnh đó, khoa cũng đang đào tạo Sau đại học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ các ngành trên, góp phần vào hệ thống giáo dục chất lượng cao của nhà trường.