CET

THÔNG TIN VỀ TRUNG TÂM  CÔNG NGHỆ VÀ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

Để nâng cao hiệu quả trong công tác đào tạo ngành công nghệ môi trường và góp phần bảo vệ môi trường cho sự phát triển bền vững của đất nước. Trung tâm Kỹ thuật và công nghệ Môi trường với mục tiêu và chức năng hoạt động của Trung tâm như sau:

1. Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ:
1.1. Mục tiêu:

Nghiên cứu ứng dụng, phát triển khoa học kỹ thuật đào tạo và chuyển giao công nghệ bảo vệ môi trường, phát triển bền vững nhằm góp phần thực hiện hiệu quả chiến lược Môi trường quốc gia cũng như định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội phục vụ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

1.2. Chức năng:
Trung tâm có chức năng Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học về Công nghệ môi trường. Cung cấp các dich vụ kỹ thuật, thông tin cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu về chuyển giao công nghệ, kỹ thuật môi trường.

* Nhiệm vụ cụ thể như sau:
- Tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, các dự án theo chương trình phát triển kinh tế - xã hội.
- Tư vấn thiết kế và xây dựng các hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường.
- Cung cấp, mua bán các sản phẩm thiết bị, hóa chất ngành nước, xử lý môi trường.
- Thực hiện các hợp đồng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, xây dựng các dự án hoặc liên kết sản xuất để tổ chức sản xuất thử nghiệm, triển khai các tiến bộ kỹ thuật, các công nghệ mới, các sản phẩm mới của cơ quan khoa học nhà nước và các thành phần kinh tế khác ứng dụng vào sản xuất và đời sống theo các chương trình phát triển kinh tế xã hội.
- Được tiếp nhận và chuyển giao công nghệ theo các chương trình đầu tư viện trợ của nước ngoài khi các cơ quan quản lý Nhà nước giao.
- Tổ chức thông tin, tư vấn, đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ về khoa học công nghệ môi trường cho các đối tượng có nhu cầu.
- Phân tích, đánh giá thông số môi trường, thu thập thông tin về chất lượng môi trường. Tiến hành các hoạt động phân tích môi trường để quản lý, cung cấp thông tin về chất lượng môi trường cho các cơ quan trung ương và địa phương.
- Mở rộng hợp tác với các cá nhân và các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan nước ngoài để đẩy mạnh hoạt động của Trung tâm thông qua các hoạt động nghiên cứu sản xuất, ứng dụng và chuyển giao kỹ thuật công nghệ môi trường.
- Thực hiện các nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng về lĩnh vực môi trường nhằm mục đích gắn kết giữa giảng dạy và nghiên cứu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

2. Phương hướng hoạt động:
Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ môi trường sẽ triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, ứng dụng và chuyển giao các thành tựu kỹ thuật - công nghệ xử lý bảo vệ môi trường phục vụ sản xuất, đời sống và đào tạo nhân lực; góp phần phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường phát triển bền vững của địa phương và các vùng phụ cận.

3. Phương thức hoạt động:
Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ môi trường là đơn vị sự nghiệp có thu, hoạt động theo Nghị định 43/2006/NĐ-CP, ngày 25 tháng 04 năm 2006 của Chính phủ về chế độ tài chính áp dụng cho đơn vị sự nghiệp có thu và các Thông tư hướng dẫn.

4. Các mối quan hệ trong và ngoài trường:
Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ môi trường trực thuộc Ban Giám hiệu Nhà trường; chịu sự giám sát của các phòng, ban chức năng về nghiệp vụ quản lý; phối hợp với các khoa, bộ môn, trung tâm đào tạo về chuyên môn.
Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, hạch toán lấy thu bù chi, được mở tài khoản tại ngân hàng Nhà nước
.

5. Nguồn lực:
5.1. Nhân sự: Trung tâm có 4 người, trong đó:
Cơ hữu: 04 người (Lãnh đạo trung tâm: 1, kinh doanh: 1, dự án: 1, Kế toán: 1).
Kiêm nhiệm: 3 người (lấy từ các khoa, bộ môn thuộc Trường).
Một số nhân viên, công nhân hợp đồng lao động ngắn hạn (thời vụ).
Không xin bổ sung thêm biên chế.

Học vị

Chức vụ bổ nhiệm

Chức danh, công việc hiện tại

Nguyễn Văn Sức

Giám đốc

Nghiên cứu viên chính

Hòang thị Tuyết Nhung

Thạc sĩ

Trần Thị Kim Anh

Nguyễn Mỹ Linh

Giảng viên

5.2. Vốn điều lệ: 5.000.000.000 đồng.
Trong đó: Vốn lưu động: 1.000.000.000 đồng.
(do Trường cho vay không tính lãi trong 2 năm đầu)
          Vốn cố định: 4.000.000.000 đồng.
(do Trường hỗ trợ thiết bị, có tính khấu hao hàng năm)
5.3. Cơ sở vật chất:
- Diện tích văn phòng làm việc:  30 m2.
- Xưởng sản xuất và phòng thí nghiệm 300 m2.
Tài sản được giao thuộc sở hữu của trường (Nhà nước), không thế chấp hoặc bảo đảm để tăng vốn, Giám đốc Trung tâm có nhiệm vụ quản lý, duy tu và sử dụng tài sản được giao hiệu quả, đúng mục đích.

6. Trụ sở giao dịch chính:
Trú đóng tại khuôn viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh,
Số 01, Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (08) 38961141; Fax: (08) 38964922.