Ngày 09/10/2015, tại khách sạn Nikko Sài Gòn, 235 Nguyễn Văn Cừ, Q5, TPHCM sẽ diễn ra buổi hội thảo do khoa Sinh học, trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM tổ chức. Mời các thầy cô và các em sinh viên có quan tâm đăng ký với thầy Trịnh Khánh Sơn (sontk@hcmute.edu.vn) và tham dự.
CHƯƠNG TRÌNH DỰ KIẾN
HỘI THẢO KHOA HỌC VỀ VỊ UMAMI VÀ GLUTAMATE
TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN TP. HCM
Ngày
09/10/2015
Địa
điểm: Khách sạn Nikko Sài Gòn
Thời gian
|
Nội dung
|
Diễn giả dự kiến
|
8:30 – 9:00
|
Đón khách + Tiệc
nhẹ
|
|
9:00 – 9:05
|
Phát biểu khai mạc
|
ĐH KHTN
|
9:05 – 9:50
|
Trình bày thông
tin khoa học về vị umami
Khám phá mới về
vai trò sinh lý và dinh dưỡng của chất tạo vị umami
Thử vị umami
|
Tiến sĩ Dr. Hisayuki Uneyama
|
9:50 – 10:05
|
Quy trình sản xuất
axit glutamic (MSG)
|
PGS. TS Đồng Thị Thanh Thu - Khoa Sinh học – ĐH KHTN
|
10:05 – 10:10
|
Giải lao + Tiệc
nhẹ tại chỗ
|
|
10:10 – 10:45
|
Các câu hỏi thường
gặp ở Việt Nam về glutamate - chất tạo vị umami
|
Giáo sư John Fernstrom
Trường Đại học Y Pittsburgh, Hoa Kỳ
|
10:45 - 11:00
|
Câu hỏi và trả lời
|
Các diễn giả
|
11:00 - 11:05
|
Phát biểu bế mạc +
Tặng quà
|
ĐH KHTN
|