ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2015

Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh trình độ đại học chính quy năm 2015 như sau:

A. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

I. Danh sách ngành đào tạo, chỉ tiêu và tổ hợp môn xét tuyển

Các ngành đào tạo

Chỉ tiêu chung

Hệ

Chất lượng cao

Hệ đại trà

Tổ hợp môn xét tuyển
(in đậm là môn chính,

nhân hệ số 2)

Công nghệ kỹ thuật môi trường

A00 (Toán, Lý, Hóa),

B00 (Toán, Hóa, Sinh),

D07* (Toán, Hóa, Anh)

Công nghệ thực phẩm

Công nghệ kỹ thuật Hóa học

Ghi chú:

- Chỉ tiêu xét tuyển dành các tổ hợp truyền thống chiếm tối thiểu 75%, các tổ hợp bổ sung mới (có dấu *) chiếm tối đa 25% chỉ tiêu từng ngành.

- Điểm chuẩn hệ đào tạo hệ chất lượng cao (dự kiến) có thể thấp hơn hệ đại trà 01 điểm.

- Đối với hệ đào tạo kỹ sư chất lượng cao, Trường cam kết với người học về chất lượng đào tạo, chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất, tăng cường ngoại ngữ và tin học, thiết bị thực tập hiện đại và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

- Các chương trình đào tạo Sư phạm kỹ thuật của khoa gồm SPKT CN Môi trường và SPKT CN thực phẩm. Sinh viên học các chương trình đào tạo sư phạm kỹ thuật được miễn học phí.

II. Hình thức tuyển sinh

1. Đối tượng tuyển sinh:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2015 thì phải tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 theo các cụm thi trên toàn quốc do các trường đại học chủ trì).

2. Sơ tuyển

Nhà trường tổ chức sơ tuyển theo tổng điểm trung bình theo học bạ 5 học kỳ năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 (ĐTBHB) của hai môn Toán và Văn. Điều kiện vượt qua vòng sơ tuyển là tổng ĐTBHB hai môn này từ 11 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

Trường khuyến khích thí sinh đăng ký sơ tuyển trực tuyến qua hệ thống đăng ký tuyển sinh của Trường để được cung cấp đầy đủ thông tin tuyển sinh và tư vấn. Thí sinh chưa đăng ký sơ tuyển trực tuyến nếu đủ điều kiện vẫn có thể bổ sung học bạ đến trước thời điểm xét tuyển một ngày. Thí sinh tự chịu trách nhiệm với thông tin đăng ký. Quá trình sơ tuyển diễn ra song song với quá trình xét tuyển và kết quả sơ tuyển sẽ được nhà trường  kiểm tra sau khi thí sinh trúng tuyển nhập học.

3. Hình thức xét tuyển

- Xét tuyển hoàn toàn dựa vào kết quả kỳ thi quốc gia THPT. Xét tuyển từ cao đến thấp căn cứ vào tổng điểm ba môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển, cộng điểm ưu tiên (nếu có). Trong đó các môn chính nhân hệ số 2.

- Phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng:

+ Trường sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu để xét tuyển thẳng  hai loại đối tượng:
 (1) Thí sinh tốt nghiệp THPT 2015, học lớp chuyên (Toán học, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Sinh học) của trường chuyên có ĐTB học bạ từng môn đăng ký dự tuyển từ 8.0 trở lên và có thư giới thiệu của Hiệu trưởng trường chuyên đã học. Lưu ý: Ngành xét tuyển là ngành có tổ hợp xét tuyển bao gồm môn thí sinh học chuyên.
(2) Thí sinh tốt nghiệp THPT 2015 loại giỏi trở lên, là thí sinh thi theo cụm thi quốc gia do các trường đại học chủ trì, đạt trung bình cộng 4 môn thi tốt nghiệp từ 8.0 trở lên (không có môn nào dưới 7.0), có học lực xếp loại giỏi năm lớp 12, hạnh kiểm tốt. Các ngành được tuyển là các ngành có khối xét tuyển tương ứng với các môn thí sinh thi tốt nghiệp.

4. Thời gian tuyển sinh:

a) Sơ tuyển:

- Từ ngày 20/3/2015 đến ngày 30/6/2015: Thí sinh đăng ký dự sơ tuyển qua mạng trên website trường theo địa chỉ: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn/Thí sinh không đăng ký sơ tuyển online vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Trường sẽ căn cứ vào học bạ trong hồ sơ đăng ký xét tuyển để sơ tuyển cho thí sinh.

b) Thời gian xét tuyển nguyện vọng 1:

- Từ ngày 01/08/2015 đến 20/08/2015: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại trường hoặc qua đường bưu điện. Thời gian xác nhận nộp là thời gian đóng dấu gửi tại bưu điện.

- Hồ sơ xét tuyển bao gồm: Các phiếu điểm, đơn xét tuyển (theo mẫu của Bộ), học bạ THPT (bản sao không cần công chứng). Thí sinh xem chi tiết thông tin hồ sơ đăng ký xét tuyển ở các thông báo xét tuyển sau của trường.

c) Thời gian công bố kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1:

- Dự kiến kết quả trúng tuyển công bố ngày 20/8/2015 trên trang thông tin điện tử của trường.

- Đối với nguyện vọng bổ sung trường sẽ có thông báo sau khi có kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1.

B. CÁC CHÍNH SÁCH KHUYẾN KHÍCH TÀI NĂNG

1. Cấp học bổng khuyến tài cho SV khóa 2015 hệ ĐH chính quy trúng tuyển nhập học: 02 thí sinh trúng tuyển nhập học có điểm cao nhất mỗi ngành (tổng điểm 3 môn xét tuyển phải từ 25 điểm trở lên, chưa nhân hệ số, không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng), cứ mỗi điểm 1.000.000đ (một triệu đồng).

2. Cấp học bổng tài năng hệ đào tạo chất lượng cao cho TS đạt danh hiệu thủ khoa ngành: Thí sinh đạt danh hiệu thủ khoa ngành hệ đào tạo chất lượng cao được trường cấp học bổng tài năng với mức 25.000.000đ/SV.

Liên hệ:

Tư vấn hồ sơ tuyển sinh: 090 8002223; 0919850721; (08) 38961333; (08) 37222764; (08) 37225724; ducna@hcmute.edu.vn; Website: www.hcmute.edu.vn

Tư vấn chọn ngành nghề: 090.909.8536; tinhau@hcmute.edu.vn; Website: http://fcft.hcmute.edu.vn/