GIỚI THIỆU VỀ KHOA
Khoa Công
nghệ Hóa học và Thực phẩm được thành lập theo quyết định số 38/QĐ-
ĐHSPKT-TCCB/21-01-2007, ngày 21 tháng 01 năm 2007 của Hiệu trưởng trường Đại Học Sư Phạm Kỹ thuật Tp. HCM, nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo kỹ sư hai ngành Công nghệ
Thực phẩm và Công nghệ Kỹ thuật Môi trường. Tổng số sinh viên hiện đang theo học tại Khoa là
khoảng 1000 sinh viên. Từ
ngày đầu thành lập đến nay khoa đã đào tạo hơn 1.200 kỹ sư ngành Công nghệ Thực
phẩm và ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường.
Nhân sự của Khoa gồm 42 cán bộ giảng dạy cơ hữu có
trình độ chuyên môn vững, bao gồm 4 phó giáo sư - tiến sĩ, 28 tiến sĩ, 8 thạc sĩ và 2 kỹ sư. Cơ cấu nhân sự của khoa đang dịch chuyển dần theo hướng tăng
chậm về số lượng nhưng đẩy mạnh về chất lượng, với đội ngũ giảng viên đang tích
cực học tập nâng cao trình độ ở bậc tiến sĩ. Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm tự
hào có được đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn giỏi, năng động và giàu
nhiệt huyết trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học.
Theo định hướng phát triển của nhà trường nhằm
nâng cao chất lượng giảng dạy, đội ngũ nhân sự của Khoa tích cực tham gia các
lớp bồi dưỡng đổi mới phương pháp giảng dạy, đa dạng hóa phương pháp kiểm tra
đánh giá; nâng cao năng lực tiếng Anh và năng lực chuyên môn.
Công tác nghiên cứu khoa học của các giảng viên
trong Khoa ngày càng tăng lên mạnh mẽ về cả số lượng lẫn chất lượng thể hiện
qua số lượng đề tài NCKH các cấp tăng lên mỗi năm và số lượng công trình nghiên
cứu được công bố trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín trong nước và quốc tế.
Hoạt động chuyển giao công nghệ bước đầu đã thành công với một số thiết bị sấy
thăng hoa và thiết bị lạnh đông sâu ứng dụng trong bảo quản thực phẩm.
Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm được trang bị cơ sở
vật chất hiện đại với 18 phòng thí nghiệm và xưởng thực tập nhằm đáp ứng mục
tiêu đào tạo, học tập và nghiên cứu khoa học của CBGD và SV của các ngành Công
nghệ Thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường và Công nghệ Kỹ thuật Hóa học.
Bên cạnh đó, khoa cũng đang đào tạo Sau đại học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ các
ngành trên, góp phần vào hệ thống giáo dục chất lượng cao của nhà trường.