TUYỂN SINH 2017

1. Phương thức Tuyển sinh:

(1) Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017.

(2) Xét tuyển bằng học bạ THPT (05 học kỳ trừ học kỳ 2 lớp 12) vào các ngành hệ Chất lượng cao bằng điểm trung bình từng môn theo tổ hợp xét tuyển (tối đa 40% chỉ tiêu).

2.1 Điều kiện: Thí sinh tốt nghiệp THPT 2017 và ĐTBHB mỗi môn học theo tổ hợp đăng ký xét tuyển phải từ 7.0 trở lên.

2.2 Tổ hợp môn xét tuyển áp dụng cho từng ngành được liệt kê trong bảng bên dưới. Xem hướng dẫn thực hiện xét tuyển.

2. Phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng: Các diện xét tuyển thẳng và Xem hướng dẫn thực hiện xét tuyển.

3. Các chính sách khuyến khích tài năng

-  Cấp học bổng khuyến tài cho SV khóa 2017 hệ ĐH chính quy trúng tuyển nhập học: thí sinh trúng tuyển nhập học có tổng điểm 3 môn xét tuyển phải từ 25 điểm trở lên (chưa nhân hệ số, không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng), cứ mỗi điểm 1.000.000đ (một triệu đồng)

-  Cấp học bổng tài năng hệ đào tạo chất lượng cao cho thí sinh đạt danh hiệu thủ khoa ngành: với mức 25.000.000đ/SV.
             -  Miễn 100% học phí học kỳ 1 năm học đầu tiên và các học kỳ tiếp theo nếu sinh viên có kết quả học tập tốt đối với thí sinh là học sinh của trường chuyên Quốc gia hoặc Tỉnh thành
(Phụ lục 1) hoặc thí sinh là học sinh các trường top 200 (Phụ lục 2) và thí sinh là học sinh các trường THPT đã ký hợp tác với ĐH SPKT (Phụ lục 3) trúng tuyển nhập học vào trường.

-  Miễn học phí các chương trình sư phạm kỹ thuật (có chữ in đậm trong bảng bên dưới).

4. Học phí: theo quy định của Bộ GD&ĐT, dự kiến Đại học hệ đại trà: 8 – 8,5 triệu đồng/năm; chất lượng cao: 25 - 26 triệu đồng/năm; chất lượng cao tiếng Anh: 30 triệu đồng/năm; Trường có ký túc xá 2.500 chỗ.

Liên hệ: 01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh;

08.3722.5724; 08.3722.2764; Facebook: https://www.facebook.com/UTE.2016/;

Email: tuyensinh@hcmute.edu.vn; Website: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn  ;

5. Tư vấn trực tiếp:

Thầy Sơn: ĐT: 0935.133.734; email: sontk@hcmute.edu.vn

Cô Ấu     : ĐT: 0909.098.536 ; email: tinhau@hcmute.edu.vn

Cô Như   : ĐT: 0938.023.717; email: nhuvtt@hcmute.edu.vn

I. Định nghĩa tổ hợp môn xét tuyển

Stt

Khối

Môn 1

Môn 2

Môn 3

Vật lý

Sinh học

Tiếng Anh

Tiếng Anh

Khoa học tự nhiên

II. Danh sách các ngành (chương trình) đào tạo và tổ hợp xét tuyển năm 2017

Năm 2017, Khoa CNHH & TP, Trường ĐH SPKT TP.HCM tuyển sinh 3 ngành đào tạo đại học. Đối với hệ đào tạo chất lượng cao Khoa tuyển sinh 2 chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Việt và 01 chương trình đào tạo được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

-   Miễn 100% học phí toàn khóa cho Sinh viên học 2 chương trình đào tạo Sư phạm Kỹ thuật CNKT Môi trường và CN Thực phẩm hệ đại trà

Mã ngành

Tên ngành

Chỉ tiêu dự kiến

Tổ hợp xét tuyển

Công nghệ Kỹ thuật Hóa học (hệ Đại trà)

A00, B00, D07, D90

Công nghệ kỹ thuật môi trường (hệ Chất lượng cao tiếng Việt)

Công nghệ kỹ thuật môi trường (hệ Đại trà)

Công nghệ Thực phẩm (hệ Chất lượng cao tiếng Anh)

Công nghệ Thực phẩm (hệ Chất lượng cao tiếng Việt)

Công nghệ Thực phẩm (hệ Đại trà)

CÁC DIỆN XÉT TUYỂN THẲNG

Đối tượng xét tuyển thẳng: ngoài các đối tượng được xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (đạt giải 1, 2, 3 Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc quốc tế, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia …), Trường ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng:

Diện thứ 1: Trường sử dụng tối đa 20% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 học lớp chuyên (Toán học, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Sinh học, Tin học) tại các trường THPT chuyên và năng khiếu (Phụ lục 1 - Danh sách các trường), có tổng điểm trung bình học bạ (TBHB) trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 7.0 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ Đại trà và 6.5 đối với các ngành đào tạo hệ Chất lượng cao (tổ hợp môn xét tuyển vào ngành đào tạo có chứa môn học ở lớp chuyên – trừ môn tin học).

Diện thứ 2: Trường sử dụng tối đa 20% chỉ tiêu các ngành kỹ thuật hệ đào tạo chất lượng cao dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh để ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017, có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 4.5 trở lên hoặc tương đương và có tổng điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 6.5 trở lên.

Diện thứ 3: Trường sử dụng tối đa 20% chỉ tiêu các ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh để ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017, có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 5.5 trở lên hoặc tương đương và có tổng điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.5 trở lên.

Diện thứ 4: Trường sử dụng tối đa 5% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 tại: 200 trường tốp đầu trong cả nước (Phụ lục 2 - Danh sách các trường;) có tổng điểm trung bình học bạ (TBHB) trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.5 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 7.0 trở lên đối với CLC .
Diện thứ 5: các trường THPT có ký kết hợp tác về hướng nghiệp, tuyển sinh – đào tạo và nghiên cứu khoa học (mỗi trường từ 5 – 10 học sinh) (Phụ lục 3 - Danh sách các trường), có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có tổng điểm trung bình học bạ (TBHB) trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.5 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 7.0 trở lên đối với CLC. Học sinh liên hệ với Hiệu trưởng nhà trường để được tuyển chọn