Tác giả :

Ngành đào tạo: CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Mã ngành: 52540101

 

I. ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Cấp bằng bởi:
                          Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh
2. Bằng cấp: 
                          Kỹ sư Công nghệ thực phẩm
3.  Trình độ đào tạo:
            
              Đại Học
4. Hình thức đào tạo: 
                          Chính quy

5. Thời gian đào tạo:
                           4 năm

6. Đối tượng tuyển sinh:
Học sinh tốt nghiệp Trung Học Phổ thông với các môn thi tốt nghiệp là Toán, Lý, Hóa (khối A) hoặc Toán, Hóa, Sinh (khối B) hoặc Toán, Hóa, Anh (khối D7)

 

II. CHUẨN ĐẦU RA

1.             Kiến thức và lập luận kỹ thuật.

1.1.       Có kiến thức về khoa học cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, đáp ứng được việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập ở trình độ cao hơn.

1.2.       Có kiến thức nền tảng kỹ thuật cốt lõi về công nghệ thực phẩm, đáp ứng được công việc vận hành, điều khiển và kiểm soát qui trình công nghệ trong sản xuất thực tiễn.

1.3.       Có kiến thức nền tảng kỹ thuật nâng cao về công nghệ thực phẩm, đáp ứng được công việc nghiên cứu công nghệ, cải tiến công nghệ và phát triển sản phẩm mới.

2.             Kỹ năng, tố chất cá nhân và chuyên nghiệp

2.1.       Phân tích và xác định được các vấn đề, đồng thời đưa ra các đề xuất và giải pháp để giải quyết vấn đề.

2.2.       Có kỹ năng thực nghiệm và đánh giá kết quả thực nghiệm.

2.3.       Có kỹ năng tiếp cận và tư duy hệ thống.

2.4.       Có kỹ năng nhận biết, phân tích và tổng hợp để giải quyết vấn đề; có khả năng tư duy sáng tạo.

2.5.       Có đạo đức nghề nghiệp, tự học hỏi và tự định hướng trong nghề nghiệp; có thái độ chuyên nghiệp.

3.             Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm

3.1.       Có khả năng làm việc nhóm, thành lập, điều hành và lãnh đạo nhóm.

3.2.       Có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói, văn bản, các phương tiện điện tử/đa truyền thông, thuyết trình, thảo luận và đàm phán.

3.3.       Có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ tiếng Anh.

4.             Hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành trong bối cảnh doanh nghiệp và xã hội

4.1.       Nhận thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân và nghề nghiệp với bối cảnh bên ngoài và xã hội.

4.2.       Hiểu biết về văn hóa của tổ chức và doanh nghiệp; có khả năng hội nhập tốt trong môi trường làm việc ở các tổ chức và doanh nghiệp.

4.3.       Hình thành ý tưởng, mô hình hóa hệ thống, thực hiện và quản lý được các đề án, các dự án thuộc lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

4.4.       Thiết kế được các hệ thống trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm theo các ý tưởng đã hình thành.

4.5.       Triển khai và quản lý quá trình triển khai các hệ thống thuộc lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

4.6.       Vận hành được các hệ thống thuộc lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

III. ĐỂ CƯƠNG CHI TIẾT MÔN HỌC

 

Mã môn học

Tên môn học

Download

FENG223950

Anh văn chuyên ngành    

Link

FPAT327250

Kỹ thuật bao bì thực phẩm

Link

FPRO326950

Các quá trình cơ bản trong CNTP                 

Link

SEVF324850

Đánh giá cảm quan thực phẩm

Link

SSUF426050

Hóa sinh

Link

MAFM426150  

Chuyên đề 2 (Vi sinh)

Link

MAFP436350

Công nghệ chế biến thực phẩm

Link

FPPF327150

Công nghệ bảo quản lạnh thực phẩm

Link

PENT327350

Công nghệ protein và enzyme

Link

SBCT344150

Công nghệ chế biến bánh kẹo

Link

TPCF328050

Công nghệ chế biến đồ hộp thực phẩm

Link

CERE324050

Công nghệ chế biến lương thực

Link

FVPT324350

Công nghệ chế biến rau quả & nước giải khát

Link

DAIT324450

Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa

Link

SMEP334650

Công nghệ chế biến thịt và Thủy sản

Link

TCCT324550

Công nghệ chế biến trà, cà phê, ca cao

Link

FBIT323850

Công nghệ sinh học thực phẩm

Link

FERT328250

Công nghệ lên men

Link

NUSA332650

Dinh dưỡng – An toàn thực phẩm

Link

FTOX327650

Độc tố học thực phẩm           

Link

ECHE327950

Hóa học môi trường   

Link

FCHE232750

Hóa học thực phẩm

Link

OCHE220203

Hóa hữu cơ

Link

1250940

Hóa Lý           

Link

FBCH332850

Hóa sinhThực phẩm

Link

FIPR405950

Khóa luận tốt nghiệp 

Link

FOLE328150

Luật thực phẩm

Link

RFPD344750

Nghiên cứu phát triển sản phẩm mới

Link

INFT130850

Nhập môn Ngành Công nghệ Thực Phẩm 

Link

FANA323550

Phân tích TP

Link

FADD

Phụ gia thực phẩm

Link

FEGT323450

Các quá trình và thiết bị truyền khối trong CNTP

Link

FEGS333350

Các quá trình và thiết bị truyền nhiệt trong CNTP

Link

FEGS333350

Các quá trình và thiết bị cơ học-thủy lực- khí nén trong CNTP

Link

FQMN

Quản lý chất lượng thực phẩm

Link

PLEX321750

Qui hoạch và tối ưu hóa thực nghiệm

Link

FUNF 327450

Thực phẩm chức năng

Link

PPEF415750

Thực tập quá trình và thiết bị trong CNTP

Link

FACP425850

Thực tập tốt nghiệp   

Link

PSBC425350

Thực tập công nghệ chế biến đường, bánh kẹo

Link

SBCP425050

Thí nghiệm công nghệ chế biến Lương Thực      

Link

DFBP425450

Thực tập Công nghệ chế biến rau quả & nước giải khát

Link

MITP415550

Thực tập Công nghệ Chế biến Sữa & các sản phẩm Sữa

Link

FERT415250

Thí nghiệm Công nghệ lên men

Link

PFBC312850

Thí nghiệm Hóa sinh Thực phẩm       

Link

PFAN313550

Thí nghiệm phân tích TP   

Link

PFMI222950

Thí nghiệm Vi sinh Thực phẩm

Link

FMIC222950

Vi sinh Thực phẩm     

Link



Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Dự án “Sản xuất nui gạo mầm chuối xanh”

nhận giải DỰ ÁN TIỀM NĂNG -

Khoa CNHH&TP, trường ĐHSPKT

  

CUỘC THI PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM MỚI

KHOA CÔNG NGHỆ HÓA VÀ THỰC PHẨM | HCMUTE

  

 

FACEBOOK KHOA CÔNG NGHỆ 

HÓA HỌC & THỰC PHẨM

GROUP ZALO BM CN MÔI TRƯỜNG





 

Copyright © 2013, HCMC University of Technology and Education
Faculty of Chemical and Food Technology
Address: 1 Vo Van Ngan Street, Thu Duc City, Ho Chi Minh City, Vietnam.
Tel: (+84) 28 37221223 (4 8400)
E-mail: kcnhtp@hcmute.edu.vn 


Truy cập tháng:9,660

Tổng truy cập:58,880