Tác giả :

Cuộc thi “Phát triển sản phẩm mới” lần thứ VI năm 2024

 

Cuộc thi “Phát triển sản phẩm mới” lần VI năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày  20 tháng 4 năm 2024 tại Hội trường A, Trường ĐHSPKT TPHCM, do khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tổ chức. Cuộc thi năm nay đánh dấu cột mốc tròn 6 năm kể từ khi cuộc thi được sáng lập. Cuộc thi nhằm hiện thực hóa triết lý giáo dục "Nhân bản, sáng tạo, hội nhập" của trường ĐH SPKT TP.HCM và tạo một sân chơi học thuật dành cho các bạn sinh viên ngành công nghệ thực phẩm có đam mê sáng tạo các sản phẩm thực phẩm mới từ các nguyên liệu thực phẩm an toàn, đáp ứng các yêu cầu của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng khơi dậy sự đam mê nghiên cứu khoa học, học đi đôi với hành, biến lý thuyết trên giảng đường thành sản phẩm thực tế phục vụ cho cuộc sống, cho công đồng-xã hội, góp phần phát triển kinh tế của đất nước.

 

Trải qua vòng sơ loại với 62 đội thi tham gia, ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra và công bố danh sách 25 đội xuất sắc sẽ tiến vào vòng Chung kết của năm nay vào ngày 17 tháng 3 năm 2024 vừa qua. Hầu hết các đội thi đều đến từ trường ĐH SPKT TP.HCM, trường Đại Học Quốc Tế – Đại học quốc gia TP.HCM và trường Đại học Công thương TP.HCM.

 

Cuộc thi này đã trở thành cuộc thi truyền thống của khoa CNHH&TP. Trải qua chặng đường 6 năm với biết bao khó khăn, vất vả từ lần tổ chức đầu tiên, ban tổ chức cuộc thi đã có những kinh nghiệm rút ra, và ngày càng hoàn thiện về nội dung, mở rộng về quy mô tổ chức cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm của các đội thi. Ví như, năm 2019 chỉ có 15 đội tham gia cuộc thi, nhưng đến năm 2023 đã có hơn 60 đội tham gia với hơn 60 ý tưởng phát triển các sản phẩm mới của sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, không chỉ ở trường ĐH SPKT TP.HCM mà còn có sự tham gia của các trường đại học khác ở khu vực TP.HCM như Đại Học Quốc Tế – Đại học quốc gia TP.HCM, Đại học Công nghệ Sài gòn, Đại học Công thương TP.HCM. Cuộc thi này đã cho thấy trường ĐH SPKT TP.HCM đã tạo ra sân chơi nhằm mục đích chia sẻ thông tin, giao lưu và học tập kinh nghiệm. Bên cạnh đó, trường ĐH SPKT TP.HCM đã đồng hành cùng với cộng đồng trường đại học trong đào tạo lĩnh vực hóa học – thực phẩm – môi trường và dắt tay nhau đi trên con đường phát triển khoa học công nghệ, đóng góp vào tiến bộ văn minh của nhân loại. Cuộc thi cũng nhằm tạo động lực, nguồn cảm hứng để các em sinh viên sau khi ra trường tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu phát triển sản phẩm, mang đến người tiêu dùng trong và ngoài nước nhiều sản phẩm chất lượng tốt.

 

Trong hành trình 6 năm qua của cuộc thi, ban tổ chức cuộc thi luôn nhận được sự ủng hộ và đồng hành từ các nhà tài trợ như: Công Ty TNHH Dịch Vụ và Cung Cấp Thực Phẩm Quốc Tế-IFSS; Công ty TNHH Quốc tế MQ; Công ty TNHH Thiết bị Khoa học Kỹ thuật Thành Khoa; Công ty Ajinomoto Việt Nam; Công ty TNHH Hỏa Thành Công; Công ty TNHH IC Food Việt Nam; và các cựu sinh viên của Khoa.

 

Ban chủ nhiệm khoa CNHH&TP, Bộ môn Công nghệ thực phẩm và Ban tổ chức cuộc thi xin được kính mời các thầy cô, các bạn sinh viên và quý doanh nghiệp quan tâm đến tham dự, dõi theo và ủng hộ cho Vòng chung kết của cuộc thi Phát triển sản phẩm mới năm nay.

 

Chi tiết về vòng chung kết của cuộc thi được đăng tải trên Facebook của cuộc thi. Bên cạnh đó, thông tin về cuộc thi này ở các năm trước cũng được đăng tải trên Phòng truyền thống của khoa CNHH&TP.

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Dự án “Sản xuất nui gạo mầm chuối xanh”

nhận giải DỰ ÁN TIỀM NĂNG -

Khoa CNHH&TP, trường ĐHSPKT

  

CUỘC THI PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM MỚI

KHOA CÔNG NGHỆ HÓA VÀ THỰC PHẨM | HCMUTE

  

 

FACEBOOK KHOA CÔNG NGHỆ 

HÓA HỌC & THỰC PHẨM

GROUP ZALO BM CN MÔI TRƯỜNG





 

Copyright © 2013, HCMC University of Technology and Education
Faculty of Chemical and Food Technology
Address: 1 Vo Van Ngan Street, Thu Duc City, Ho Chi Minh City, Vietnam.
Tel: (+84) 28 37221223 (4 8400)
E-mail: kcnhtp@hcmute.edu.vn 


Truy cập tháng:2,956

Tổng truy cập:10,117