Tác giả :

Các thành tích nghiên cứu khoa học của sinh viên giai đoạn 2012 đến nay (link 1, link 2). 

 

Tham khảo thêm: Cụ thể các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên giai đoạn 2012 đến 2019.

Năm 2012-2013

TT

Tên đề tài thực hiện

Chủ nhiệm đề tài

Cán bộ hướng dẫn khoa học

1

Nghiên cứu mô hình xử lý nước uống bằng Ag-TiO2 trong điều kiện ánh sáng mặt trời.

Nguyễn Thị Mỹ Nhân

Nguyễn Hà Trang

2

Ứng dụng GIS và mô hình SWAT đánh giá tài nguyên nước lưu vực sông Đakb'la, tỉnh Kontum

Thái Minh Thư

Nguyễn Võ Kim Loan

Nguyễn Thị Tịnh Ấu

3

Nghiên cứu điều chế vật liệu hấp thụ arsenic từ đất sét và phế thải bùn đỏ của nhà máy xử lý nước ngầm.

Lê Ngọc Bảo Trâm

Hoàng Thị Tuyết Nhung

4

Nghiên cứu mô hình xử lý nước ngầm nhiễm Arsen từ bùn thải nhà máy xử lý nước cấp.

Tiên Đức Huy

Hoàng Thị Tuyết Nhung

5

Nghiên cứu hiệu quả khử trùng bằng Ag-TiO2 phủ trên giá thể ceramic trong điều kiện bóng tối

Lê Thị Thanh Quỳnh

Nguyễn Thị Minh Nguyệt

6

Nghiên cứu hiệu quả khử trùng E.coli bằng Ag-TiO2 kết hợp với hạt monolit trong điều kiện ánh sáng UVC

Đoàn Thị Kim Quyên

Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Năm 2013-2014

TT

Tên đề tài thực hiện

Chủ nhiệm đề tài

Cán bộ hướng dẫn khoa học

1

Khảo sát sự sinh trưởng và phát triển của probiotics trong công nghệ sấy phun sữa chua

Nguyễn Xuân Công

Lê Thị Ngọc Mai

Lê Hoàng Du

2

Cố định vi sinh vật trên màng vỏ trứng gà để sử dụng trong Biosensor xác định hàm lượng Ethanol

Đỗ Thị Bích Duyên

Huỳnh Thị Thảo

Lê Văn Lên

Nguyễn Vinh Tiến

3

Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước ép gấc bổ sung probiotic từ chủng vi khuẩn Lactobacillus Bulgaricus và Streptococcus Thermophilus

Đào Thị Thu Trinh

Hồ Thị Thu Trang

4

Xác định hàm lượng Saccharose bằng biosensor trên cơ sở nấm Saccharomyces Cerevisiae

Nguyễn Thị Thương

Trần Thanh Hoàn

Nguyễn Vinh Tiến

Năm 2014-2015

TT

Tên đề tài thực hiện

Chủ nhiệm đề tài

Cán bộ hướng dẫn khoa học

1

Nghiên cứu thu hồi protein trong nước thải chế biến thủy sản bằng phương pháp keo tụ/ bông tụ với chitosan được điều chế từ vỏ tôm

Lê Thị Kim Nga

Nguyễn Thị Ngọc Hiền

Nguyễn Văn Sức

2

Điều chế hạt Chitosan-Bạc nano để khử trùng nước

Đào Phước Lưu

Lê Thị Mẫn

Hồ Thị Yêu Ly

3

Khảo sát khả năng hấp phụ ion kim loại của một số lá cây

Lê Thị Hồng Nhung

Nguyễn Thành Danh

Hồ Thị Yêu Ly

4

Nghiên cứu sản phẩm mít sấy bằng tia hồng ngoại

Nguyễn Thị Thảo Hà

Lê Thị Hồng Lụa

Đinh Trọng Nghĩa

Nguyễn Tấn Dũng

5

Khảo sát khả năng chống oxi hóa của carotenoids trong màng hạt gấc

Lê Thị Mỹ Duyên

Nguyễn Thị Thanh Thủy

Phan Thị Ánh Nguyệt

Đặng Thị Ngọc Dung

6

Nghiên cứu quy trình sản xuất và đóng gói sinh tố từ quả vú sữa

Đặng Thanh Bình

Đinh Ngọc Loan

Nguyễn Thị Thanh Trúc

Nguyễn Tấn Dũng

7

Khảo sát sự sinh trưởng và phát triển của probiotics trong công nghệ sấy phun sữa chua

Nguyễn Xuân Công

Lê Thị Ngọc Mai

Lê Hoàng Du

8

Hoàn thiện công nghệ sấy thăng hoa màng hạt gấc để ứng dụng trong sản xuất thực phẩm

Hoàng Thị Hồng

Phạm Thị Minh Hiền

Trần Thị Minh Châu

Đặng Thị Ngọc Dung

9

Cố định vi sinh vật trên màng vỏ trứng gà để sử dụng trong Biosensor xác định hàm lượng Ethanol.

Đỗ Thị Bích Duyên

Huỳnh Thị Thảo

Lê Văn Lên

Nguyễn Vinh Tiến

10

Nghiên cứu sản xuất sản phẩm nước ép gấc bổ sung probiotic

Đào Thị Thu Trinh

Nghiêm Đặng Hoài An

Đặng Thị Ngọc Dung

11

Xác định hàm lượng Saccharose bằng biosensor trên cơ sở nấm Saccharomyces Cerevisiae

Nguyễn Thị Thương

Trần Thanh Hoàn

Nguyễn Vinh Tiến

12

Ứng dụng mô hình xử lý nước uống bằng Ag-TiO2 kết hợp với đèn UV cho người dân tỉnh Đồng Tháp từ nguồn nước Sông Tiền

Phan Văn Trọng

Hoàng Thị Tuyết Nhung

13

Điều tra hành vi và xu hướng sử dụng các sản phẩm từ hạt đậu nành của người tiêu dùng.

Trương Thị Hồng Bích

Phạm Thị Kim Chi

Trịnh Khánh Thy

Nguyễn Quốc Dũng

14

Ảnh hưởng của mức độ kết tinh trong quá trình tạo tinh bột sắn trơ (RS) bằng phương pháp xử lý Argon-Plasma ở áp suất thường

Nguyễn Minh Sơn

Luyện Văn Khánh

Trịnh Khánh Sơn

Năm 2015-2016

TT

Tên đề tài thực hiện

Chủ nhiệm đề tài

Cán bộ hướng dẫn khoa học

1

Nghiên cứu các yếu tố công nghệ trong quy trình sấy phun dầu gấc

Khương Thị Thanh Thảo

Đặng Thị Lệ Trinh

Đặng Thị Ngọc Dung

2

Nghiên cứu độ ổn định hệ nhũ tương trong quy trình công nghệ sấy phu dầu gấc

Nguyễn Thị Quỳnh Như

Đặng Thị Thủy Tiên

Đặng Thị Ngọc Dung

3

Nghiên cứu quy trình nước ép bưởi đóng chai

Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Đoàn Thị Giang

Đặng Thị Ngọc Dung

4

Nghiên cứu khả năng bảo quản thủy sản của hạt Bơ

Trần Thị Mỹ Trúc

Phan Thị Anh Đào

5

Nghiên cứu khả năng bảo quản thủy sản của hạt Thanh Trà

Nguyễn Thị Ánh Tuyết

Phan Thị Anh Đào

6

Chế biến trà túi lọc từ cây Neem

Phạm Duy Khánh

Hồ Diễm Hương

Lương Thị Thùy Trâm

Võ Thị Ngà

7

Ảnh hưởng của phương pháp nhiệt ẩm lên cấu trúc và độ tiêu hóa của tinh bột bắp

Phạm Thị Nhàn

Lê Ngọc Thiện

Lê Hải Lưu

Trịnh Khánh Sơn

8

Khảo sát một số đặc tính hóa lý và phương pháp thu nhận polysacharides từ lá Tilindra & Mesona Chineis Benth.

Đào Thị Hồng Thắm

Nguyễn Thị Lộc

Trịnh Khánh Sơn

9

Sake sấy thăng hoa

Huỳnh Thị Kim Giàu

Nguyễn Tấn Dũng

10

Trà hoa Hòe đóng chai

Huỳnh Thị Kiều Diễm

Võ Thị Thanh Thảo

Nguyễn Đặng Mỹ Duyên

11

Ảnh hưởng của Muối đến quá trình chống thái hóa tinh bột

Nguyễn Thị Thúy Vân

Mai Thanh Thanh

Nguyễn Đặng Mỹ Duyên

12

Sữa gạo lứt

Phạm Ngọc Việt

Nguyễn Thị Mỹ Lệ

Nguyễn Đặng Mỹ Duyên

13

Nghiên cứu sấy thăng hoa tinh bột nghệ

Lê Thị Thanh Long

Huỳnh Thị Kim Giàu

Hoàng Thị Loan

Nguyễn Tấn Dũng

Năm 2016-2017

TT

Tên đề tài thực hiện

Chủ nhiệm đề tài

Cán bộ hướng dẫn khoa học

1

Thay thế bơ Ca cao bằng dầu Hướng dương và bổ sung chất xơ cho sản phẩm Chocolate

Nguyễn Thị Hiếu Thảo


Lê Thị Quỳnh

Tạ Thị Minh Hiền

Vũ Trần Khánh Linh

2

Khảo sát hoạt tính ức chế enzyme polyphenoloxidase của hạt Bơ (Persea americana)

Nguyễn Tấn Đạt

Nguyễn Minh Tuyền

Phan Thị Anh Đào

3

Phân lập Curcumin từ tinh bột nghệ vàng(Curcuma longa L.)thương phẩm

Phan Đăng Quới Tử

Nguyễn Văn Dương

Hoàng Minh Hảo

4

Xây dựng quy trình làm phân hữu cơ từ nguồn lá cây và cỏ tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Nguyễn Trí Tân

Nguyễn Thị Bảo Thanh

Phan Thị Anh Đào

5

Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men giấm táo mèo (Docynia indica)

Hoàng Ngọc Tân

Lữ Trọng Kính

Phạm Thị Hoàn

6

Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trích ly mỡ cá tra (Pangasiidae)

Phạm Thị Huyền

Phạm Thị Ngọc Diệp

Phạm Thị Hoàn

7

Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ MBBR để xử lý nước thải trang trại bò sữa với giá thể Biocell K1.

Trần Lê Duy

Nguyễn Đoàn Thu Thủy

Trần Thị Kim Anh

8

Điều chế Nano đồng theo phương pháp "Xanh" dưới tác dụng vi sóng

Lê Hoàng Công

Đặng Thị Thanh Mai

Nguyễn Khoa Thanh Tùng

Nguyễn Vinh Tiến

Năm 2017-2018

TT

Tên đề tài thực hiện

Chủ nhiệm đề tài

Cán bộ hướng dẫn khoa học

1

Đánh giá khả năng thủy phân bột Protein Concentrate từ cá Tra bằng enzyme Alcalase

Đặng Thị Mỹ Sâm

Trịnh Khánh Long

Phạm Thị Hoàn

2

Nghiên cứu các tính chất của tinh bột biến tính bằng chiếu xạ

Nguyễn Thu Quyên

Trịnh Khánh Sơn

3

Khảo sát sự thay đổi các tính chất của tinh bột bắp biến tính bằng phương pháp thủy phân giới hạn bởi acid Chlohydride

Chương Thảo My

Nguyễn Thị Xuân Hạnh

Văn Tuấn Khanh

Trịnh Khánh Sơn

4

Biến tính tinh bột bằng phương pháp chiếu xạ electron beam

Huỳnh Thị Đoan Trang

Trương Quốc Việt

Hoàng Hải

Nguyễn Đặng Mỹ Duyên

5

Xác định hàm lượng acid gallic trong các giống tỏi Lý Sơn và Phan Rang bằng kỹ thuật HPLC

Trần Minh Huy

Lê Đoàn Minh Khôi

Phan Thị Anh Đào

6

Điều chế than hoạt tính từ bã mía bằng phương pháp Microwave

Phạm Tiến Hưng

Huỳnh Thị An Nhiên

Nguyễn Mỹ Linh

7

Khảo sát ứng dụng khả năng hấp phụ của hạt sỏi nhẹ Keramzit trong xử lý nước thải nhuộm

Nguyễn Thị Cẩm Hương

Nguyễn Thị Mỹ Linh

Nguyễn Thái Anh

8

Công nghệ sấy chân không chôm chôm

Bùi Cẩm Tiên

Bùi Lan Phương

Nguyễn Tấn Dũng

9

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng hệ thống Wetland

Nguyễn Phước Lộc

Cao Hoàng Minh

Nguyễn Minh Bôn

Nguyễn Mỹ Linh

Năm 2018-2019

TT

Tên đề tài thực hiện

Chủ nhiệm đề tài

Cán bộ hướng dẫn khoa học

1

Thiết kế và chế tạo mô hình xử lý nước giếng quy mô hộ gia đình sử dụng vật liệu xúc tác quang và ảnh sáng mặt trời

Nguyễn Khoa Điềm

Nguyễn Trung Tình

Hoàng Thị Tuyết Nhung

2

Đánh giá hiệu quả xử lý nước sông bằng mô hình sử dụng vật liệu nano Ag-Ts kết hợp ánh sáng mặt trời

Võ Tuyết Nhung

Ngô Ngọc Quang

Hoàng Thị Tuyết Nhung

3

Tổng hợp Nano bạc trên chất mang Carbon Black và ứng dụng xúc tác cho phản ứng khử 4 - Nitrophenol

Phan Đình Văn

Nguyễn Vinh Tiến

4

Khảo sát ảnh hưởng của điều kiện điều chế đến tính chất của hạt

Dương Trí Tường

Nguyễn Thị Thu Hiền

Lã Văn Đông

Trần Minh Huy

Nguyễn Vinh Tiến

5

Nghiên cứu xử lý nước thải dệt nhuộm bằng phương pháp oxy hóa Fenton giá thể tầng sôi (FBR-Fenton).

Nguyễn UY Đông

Huỳnh Dủ Triết Quang

Nguyễn Thái Anh

6

Tổng hợp Isoxazole curcumin từ curcumin

Bùi PHương Toàn

Phan Đăng Qưới Tử

Hoàng Minh Hảo

7

Nghiên cứu chế tạo màng lọc cellulose acetate trong xử lý nước

Phạm Xuân Huy

Nguyễn Hoàng Anh

Lê Văn Sĩ

Nguyễn Thị Thu Thảo

8

Nghiên cứu chế tạo vật liệu TiO2nanotube đính phủ kim loại Fe trong việc ứng dụng xử lý thước nhuộm ở pha lỏng

Võ Quý Tuấn

Lữ Thị NGọc Hạnh

Nguyễn Thị Thu Thảo


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Dự án “Sản xuất nui gạo mầm chuối xanh”

nhận giải DỰ ÁN TIỀM NĂNG -

Khoa CNHH&TP, trường ĐHSPKT

  

CUỘC THI PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM MỚI

KHOA CÔNG NGHỆ HÓA VÀ THỰC PHẨM | HCMUTE

  

 

FACEBOOK KHOA CÔNG NGHỆ 

HÓA HỌC & THỰC PHẨM

GROUP ZALO BM CN MÔI TRƯỜNG





 

Copyright © 2013, HCMC University of Technology and Education
Faculty of Chemical and Food Technology
Address: 1 Vo Van Ngan Street, Thu Duc City, Ho Chi Minh City, Vietnam.
Tel: (+84) 28 37221223 (4 8400)
E-mail: kcnhtp@hcmute.edu.vn 


Truy cập tháng:1,927

Tổng truy cập:9,088