GẶP GỠ VÀ THẢO LUẬN VỚI ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA ILAN (ĐÀI LOAN)

Vào 14g00 ngày 11 tháng 10 năm 2023, phòng Quan hệ Quốc tế và Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm − Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đã nồng nhiệt đón tiếp đoàn đại biểu từ Đại học Quốc gia Ilan (NIU) - Đài Loan tại phòng khánh tiết (tòa nhà trung tâm).

Thành phần đón tiếp đoàn đại biểu Đài Loan là các ông Phạm Bạch Dương (Trưởng phòng – P.QHQT) và Trần Quang Trí (Phó trưởng phòng – P.QHQT) và các thầy cô đại diện cho Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, gồm thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng (Trưởng khoa), thầy TS. Huỳnh Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng Bộ môn Công nghệ hóa học), cô TS. Lê Thị Duy Hạnh (Phó trưởng Bộ môn Công nghệ hóa học) và thầy TS. Hoàng Minh Hảo (Phó trưởng Bộ môn Công nghệ hóa học).

Mở đầu cuộc gặp gỡ, phòng Quan hệ Quốc tế có đôi lời giới thiệu tới đoàn đại biểu Đài Loan về trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM. Tiếp đó, giáo sư Phạm Quốc Thái (Trưởng bộ phận Sinh viên quốc tế, thuộc Phòng Quan hệ quốc tế NIU) đã giới thiệu tóm tắt về Đại học Quốc gia Ilan (NIU) - Đài Loan.

Ảnh: Thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng (Trưởng khoa), thầy TS. Huỳnh Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng Bộ môn Công nghệ hóa học), cô TS. Lê Thị Duy Hạnh (Phó trưởng Bộ môn Công nghệ hóa học) và thầy TS. Hoàng Minh Hảo (Phó trưởng Bộ môn Công nghệ hóa học) đón tiếp đoàn đại biểu từ Đại học Quốc gia Ilan (NIU) - Đài Loan.

Ảnh: Phòng Quan hệ Quốc tế có đôi lời giới thiệu tới đoàn đại biểu từ trường Đại học Quốc gia Ilan (NIU) về trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM.

Ảnh: Giáo sư Phạm Quốc Thái (Trưởng bộ phận Sinh viên quốc tế, thuộc Phòng Quan hệ quốc tế NIU) có phần giới thiệu tóm tắt về Đại học Quốc gia Ilan (NIU) - Đài Loan.

Trao dịp này, đại diện từ NIU đã tập trung trao đổi về các vấn đề liên quan đến học bổng và thực tập cho sinh viên, thảo luận về chương trình Thạc sĩ 1+1 (nghĩa là 1 năm đầu ở ĐH SPKT Tp.HCM và 1 năm cuối ở ĐHQG Ilan – Đài Loan) và các hoạt động trao đổi giữa hai trường.

Cụ thể, hai trường đã thảo luận xoay quanh bốn nội dung sau:

1. Khám phá các cơ hội trao đổi sinh viên và giảng viên để thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và học tập đa văn hóa.

2.Thảo luận về khả năng thiết lập các chương trình cấp bằng Thạc sĩ chung mang lại lợi ích cho sinh viên từ hai trường.

3. Xem xét các chương trình nghiên cứu văn hóa ngắn hạn cho phép sinh viên trường ĐH SPKT Tp.HCM có cơ hội tìm hiểu về văn hóa và di sản của Đài Loan.

4. Triển khai các hoạt động hợp tác, chẳng hạn như hội thảo, hội nghị và dự án nghiên cứu, nhằm nâng cao hoạt động trải nghiệm học tập, nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên của hai trường.

Vào cuối buổi gặp gỡ, các đại biểu từ ĐH SPKT Tp.HCM và Đại học Quốc gia Ilan (NIU) đã có những khoảnh khắc chụp hình lưu niệm vui vẻ và chân tình, hứa hẹn cho việc hợp tác song phương thành công giữa hai trường.

Ảnh: Các đại biểu từ trường ĐH SPKT Tp.HCM và trường Đại học Quốc gia Ilan (NIU) đã có những khoảnh khắc chụp hình lưu niệm vui vẻ và chân tình. Đại diện cho ĐH Quốc gia Ilan (NIU) là Giáo sư Shu-Ju Liu (Trưởng phòng - Phòng Quan hệ quốc tế) và Giáo sư Phạm Quốc Thái (Trưởng bộ phận Sinh viên quốc tế, thuộc Phòng Quan hệ quốc tế).

Ảnh: Giáo sư Phạm Quốc Thái (Trưởng bộ phận Sinh viên quốc tế, thuộc Phòng Quan hệ quốc tế NIU) gửi tặng phần quà lưu niệm từ trường Đại học Quốc gia Ilan (NIU) đến ông Phạm Bạch Dương (Trưởng phòng – P.QHQT), thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng (Trưởng khoa – Khoa Công nghệ hóa học và thực phẩm) và thầy TS. Huỳnh Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng Bộ môn Công nghệ hóa học).

(Tác giả: thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng; Nguồn: Phòng Quan hệ quốc tế)